Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เดือดแรง! "พงศา" ซัด "ทราย สก็อต" อย่าสาระแน ปมเซฟทับลาน

เดือดแรง! "พงศา" ซัด "ทราย สก็อต" อย่าสาระแน ปมเซฟทับลาน

24 มิ.ย. 69
10:03 น.
แชร์

ฟาดแรง! "พงศา ชูแนม" โพสต์เดือดฉะ "ทราย สก็อต" อย่าสาระแน ลั่นทุเรศพวกไล่เซฟป่าแต่ไม่เห็นหัวคนจนที่โดนรัฐรังแกมา 40 ปี

 

วันที่ 24 มิ.ย.2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพงศา ชูแนม หัวหน้าพรรคกรีน และอดีตข้าราชการป่าไม้ โพสต์เฟซบุ๊กกรณีทราย สมุทร หรือนายสิรณัฐ สก็อต นักอนุรักษ์ชื่อดัง ออกมาตั้งคำถามกรณีมติบอร์ดอุทยานแห่งชาติ เพิกถอนพื้นที่อุทยานฯ ทับลาน  โดยระบุข้อความว่า “#ทรายคุณอย่าสาระแนเรื่องนี้มันไม่เทห์หรอกครับ พี่น้องชาวบ้านยากจนโดนกระทำมากว่า 40 ปี มากกว่าที่คุณโดนมากนัก เรื่องทับลานมันทำลายวิถีชีวิตคนไทยเพื่อนร่วมชาติอย่างสาหัส

พี่น้องหลายอำเภอโดนหลอกยอมให้ ราชการจัดการชีวิตด้วยความหวังว่าจะทำกินอย่างสงบ แต่แล้วก็เบี้ยวสัญญามายึดที่ทำกินเขาไป

คำว่าอุทยานแห่งชาติไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธิ์  ไม่ใช่ความวิเศษใดๆเกินแผ่นดินส่วนอื่นๆ ชีวิตสัตว์ป่าก็คือสัตว์เดรัจฉานเหมือนสัตว์ตัวอื่นๆ ที่ไม่มีสิทธิ์ที่จะเอามาอ้างทำลายวิถีชีวิตเรียบง่ายสามัญธรรมดาของคนไทย

ถ้าความเป็นมนุษย์แปลว่าจิตใจสูงคือสูงกว่าสัตว์ หมายถึงต้องรักผู้อื่นมากกว่าแค่ช่วงสันชาตญาณ แต่มันต้องรักเพื่อนมนุษย์ด้วยความรักและความเมตตา

ไม่ได้เฉือนอุทยาน !!! แต่อุทยานไปกรีดเฉือนยึดที่ทำกินประชาชนมายึดทำเท่ห์ด้วยคำว่าอนุรักษ์

#ผมทุเรศกับบรรดาพวกsaveทับลาน #เพราะไม่ได้มองเห็นหัวคนที่โดนกระทำจากอำนาจรัฐอาศัยคำว่าอนุรักษ์และอุทยานแห่งชาติ

พวกเขาเจ็บปวด ยากจน มานานมากแล้ว กรุณาอย่าสาระแนกับชีวิตเพื่อนร่วมชาติ ที่พวกเขาปกป้องรักษาป่า และรักษาสังคม รักษาแผ่นดินไทยไม่ให้สูญเสียไปสู่การปกครองแบบคอมมิวนิสต์ในยุคนั้นคุณไม่เคยรู้ จึงไม่สำเหนียกสำนึกในจิตวิญญาณสังคมคนชนบทหรอก

ประมาณความเจ็บปวดจากการโดนกระทำของพี่น้อง เท่ากับความเจ็บปวดของทรายคูณจำนวนประชากรที่โดยกระทำ..คุณลองหลับตาคิดว่ามันมหาศาลปานใด!!ฐานะที่คุณก็เป็นคนเจ็บปวดจากการกระทำ..ถึงพวกเขาเป็นคนจนก็เจ็บไม่น้อยกว่าคุณที่เป็นคนรวยหรอก

ผมกล้าพูดเพราะผมรักษาป่ามาได้อย่างดีเท่ากับรักษาวิถีชุมชนคนอยู่กับป่า ในพื้นที่ คนอยู่ ป่ายัง และมีรูปธรรมและทำไปด้วยสำนึกไม่ใช่ความเท่ห์จากคำวาทกรรมใดๆ”

 

Advertisement

แชร์
เดือดแรง! "พงศา" ซัด "ทราย สก็อต" อย่าสาระแน ปมเซฟทับลาน