Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"พสกนิกร"โศกเศร้า ร่วมถวายความอาลัย"ป้าธันยพร"เผยความประทับใจรับเสด็จ

"พสกนิกร"โศกเศร้า ร่วมถวายความอาลัย"ป้าธันยพร"เผยความประทับใจรับเสด็จ

12 มิ.ย. 69
11:58 น.
แชร์

"พสกนิกร" โศกเศร้า ร่วมถวายความอาลัย ป้าธันยพร เผยความประทับใจ รับเสด็จทุกครั้ง ทรงตรัส "ขอบคุณคุณป้าขา" ชี้จะจดจำท่านตลอดไป

12 มิ.ย. 69 บรรยากาศที่อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ มีประชาชนเดินทางมาร่วมถวายความอาลัยและน้อมส่งเสด็จ หลังมีแถลงการณ์สำนักพระราชวัง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา สิ้นพระชนม์

นางธันยพร อร่ามเมฆา หนึ่งในพสกนิกรที่เดินทางมาที่รพ.จุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่าเดินทางมาที่รพ.ตั้งแต่เมื่อวานนี้หลังจากทราบข่าวพระองค์ภาฯ จึงการมาถวายกำลังใจและเดินทางกลับไป พอมาทราบข่าวเมื่อช่วงเช้าว่าพระองค์ท่านสิ้นพระชนน์แล้วก็ตกใจและได้แต่คิดถึง เพราะตนเคยได้เข้าเฝ้าพระองค์ท่านหลายครั้งซึ่งพระองค์ท่านทรงเป็นกันเองมาก และตรัสเป็นคำสามัญกับตน เช่นตอนที่ตนถวายพระพลากรให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งในตอนนั้นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ยังไม่เสด็จมา พระองค์ภาก็ได้รับสั่งว่า "คุณป้าขา คุณป้ารอพ่อหนูหน่อยนะคะ" และยังได้ขอบใจ และขอบคุณทุกครั้งที่พสกนิกรไปเฝ้ารับเสด็จ

การสูญเสียในครั้งนี้เป็นการสูญเสียพลังยิ่งใหญ่ของประเทศไทยเพราะพระองค์เป็นที่รักของพระสงฆ์นิกรทุกหมู่เหล่า และพระองค์ได้สร้างประโยชน์หลายอย่างให้กับประเทศไทยโครงการหลายอย่างของพระองค์ เช่นโครงการเพื่อนพึ่งพาก็กระจายสิ่งของทั่วถึง

และถ้าหากบอกไปถึงพระองค์ภาฯได้จะบอกว่าพระองค์ภาฯ ข้าพระพระพุทธเจ้าจะไม่ลืมพระองค์เลยตลอดชีพนี้ จะระลึกถึงพระองค์ท่านเสมอจนกว่าชีวิตจะหาไม่ และจะจดจำรอยยิ้มและความประทับใจตลอดชีวิตที่พระองค์ท่านได้เคยมอบให้

Advertisement

แชร์
"พสกนิกร"โศกเศร้า ร่วมถวายความอาลัย"ป้าธันยพร"เผยความประทับใจรับเสด็จ