Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
กมธ.ผู้บริโภคจ่อชงเพิ่มรางวัลลอตเตอรี่ที่1พุ่ง10ล้าน-เลขท้าย2ตัว5พัน

กมธ.ผู้บริโภคจ่อชงเพิ่มรางวัลลอตเตอรี่ที่1พุ่ง10ล้าน-เลขท้าย2ตัว5พัน

15 พ.ค. 69
17:15 น.
แชร์

กมธ.ผู้บริโภคจ่อประเดิมการทำงานเพิ่มรางวัลลอตเตอรี่ ชงปรับรางวัลที่1เป็น10ล้าน-เลขท้าย2ตัวขยับเป็น5พันบาททำตามข้อร้องเรียนประชาชนยันช่วยคุ้มครองสิทธิ์ ไม่ได้มอมเมา

วันที่ 15 พ.ค.69 ที่รัฐสภา นายบุญรวี ยมจินดา สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมใจไทย ในฐานะรองประธานกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค คนที่4สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมกมธ.คุ้มครองผู้บริโภคนัดแรกว่า แนวทางการทำงานของกมธ.จะมุ่งแก้ปัญหาข้อร้องเรียนที่เป็นความเดือดร้อนประชาชน ส่วนตัวจะผลักดันการเพิ่มรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล จะเสนอเรื่องนี้ต่อที่ประชุมกมธ.ในวันที่ 21พ.ค. มีแนวคิดคือเพิ่มรางวัลเลขท้าย 2ตัวจาก 2,000บาท เป็น 5,000บาท รางวัลเลขท้าย 3ตัว จาก 4,000บาท เป็น 10,000บาท และรางวัลที่1 จาก 6ล้านบาท เป็น 10ล้านบาท เรื่องนี้ถือว่าอยู่ในขอบข่ายการทำงานของกมธ. เป็นเป็นข้อร้องเรียนจากประชาชนในฐานะผู้บริโภค อยากให้เพิ่มเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล เพราะไม่ได้เพิ่มมา 10ปีแล้ว กองสลากได้กำไรมหาศาลแต่ละปี จึงควรทบทวนเงินรางวัลให้เกิดความเป็นธรรมแก่ผู้บริโภค

นายบุญรวีกล่าวว่า ถ้าที่ประชุมกมธ.เห็นด้วย จะเดินหน้าผลักดันเรื่องนี้เต็มที่ จะเรียกผอ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลมาให้ข้อมูลรายได้และผลกำไรแต่ละปี เพื่อหาทางแบ่งกำไรมาให้ประชาชน และอีกส่วนให้นำไปเพิ่มเป็นสวัสดิการสังคม เช่น เพิ่มทุนการศึกษาให้นักเรียนยากจน เพิ่มค่าอาหารกลางวันเด็กนักเรียนที่ได้แค่ 20บาทต่อหัวเพราะกำไรเหล่านี้ล้วนเป็นภาษีบาป จำเป็นต้องทำให้เกิดความยุติธรรมต่อประชาชน กองสลากฯไม่ควรเอาเปรียบประชาชน ไม่ได้ขึ้นเงินรางวัลมากี่ปีแล้ว เชื่อว่าเป็นเรื่องที่ถูกใจประชาชน เพราะคนไทยเสี่ยงโชคเยอะ ยืนยันว่า การเพิ่มเงินรางวัลไม่ได้มอมเมาประชาชนถือเป็นเรื่องทางการค้า และยังช่วยแก้ปัญหาหวยใต้ดินได้ด้วย

Advertisement

แชร์
กมธ.ผู้บริโภคจ่อชงเพิ่มรางวัลลอตเตอรี่ที่1พุ่ง10ล้าน-เลขท้าย2ตัว5พัน