
ถือเป็นกระบอกเสียงให้กับเกษตรกร สำหรับ “แพรรี่ ไพรวัลย์” ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ฝากไปถึงรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งเข้ามาดูแลสถานการณ์ราคามังคุดอย่างจริงจังในปีนี้ โดยเปรียบเทียบกับสถานการณ์ของทุเรียนที่ยังคงมีความต้องการสูง
แพรรี่ ระบุว่า ในส่วนของ "ทุเรียน" นั้น ตนไม่ได้เป็นห่วงมากนัก เนื่องจากเป็นผลไม้ที่เป็นที่ต้องการของตลาดอย่างต่อเนื่อง กลไกราคาจึงสามารถขับเคลื่อนไปได้ด้วยตัวเอง แต่สำหรับ "มังคุด" หรือราชินีผลไม้ กลับมีสถานการณ์ที่น่ากังวลกว่ามาก
"ทุเรียนน่ะ ยังไงมันก็พอขายได้ค่ะ เพราะมันเป็นที่ต้องการของตลาด ถ้าท่านรัฐมนตรีฯ อยากช่วยเหลือเกษตรกรจริงๆ ดิฉันฝากมังคุดด้วยนะคะ"
ทำเอาชาวเน็ตและกลุ่มเกษตรกรเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากอาทิ กระหล่ำปลี ข้าว มะพร้าวน้ำหอม มะม่วง ลิ้นจี้ ยางพารา โอ้ยเยอะแยะ ทุเรียนไม่ต้อง
Advertisement