
กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกโซเชียล เมื่อนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ “ทุเรียนลูกละ 100” ของกระทรวงพาณิชย์ ถูกตั้งคำถามอย่างหนักจากฝั่งเกษตรกร โดย “แพรรี่ ไพรวัลย์” ออกมาเป็นกระบอกเสียงถามกลับรัฐบาล “เมื่อไหร่จะไลฟ์ขายปุ๋ยราคาถูกบ้าง”
จากกรณีที่ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เตรียมจับมือกับ “พิมรี่พาย” อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง จัดกิจกรรมไลฟ์สดขายทุเรียนไทยจำนวน 1 ล้านลูก ในราคาเพียงลูกละ 100 บาท ในวันที่ 28 เมษายนนี้ เพื่อหวังยกระดับการค้าและกระตุ้นการบริโภคผลไม้ไทยนั้น
ล่าสุด (27 เม.ย.) แพรรี่ ไพรวัลย์ ได้ออกมาโพสต์คลิป ระบุว่า “…มาค่ะทุเรียนลูกละ 100 ไปร้านอื่นเลยค่ะ ร้านนี้ไม่มีหรอก จะอยู่กันยังไง ทุเรียนลูกงาม ๆ แบบนี้ ทุเรียนตกไซซ์ ขายเป็นกิโลกรัม ก็ร้อยกว่าแล้ว หรือจะเอาทุเรียนป๊อกแป๊ก ทุเรียนหนอนเจาะ ห้องเย็นไม่เอา แล้วจะได้กินดีไหม ของดีก็ต้องราคาดี ไม่เช่นนั้นเมื่อไหร่ชาวสวนจะได้ลืมตาอ้าปาก ปุ๋ยกระสอบลูกละเป็นพันกว่าบาท ทำไมไม่ไลฟ์ขายถุงละ 100 ชาวสวนจะได้เอฟบ้าง…”
“จะอยู่กันยังไง ทุเรียนงามๆ แบบนี้ ปุ๋ยกระสอบละเป็นพันกว่าบาท ทำไมไม่เอาปุ๋ยมาไลฟ์ขายกระสอบละ 100 บาทบ้าง ชาวสวนจะได้ลืมตาอ้าปากได้” แพรรี่กล่าว พร้อมย้ำว่าเกษตรกรคือต้นทาง ถ้าต้นทางอยู่ไม่ได้ คนไทยจะหาของดีมีคุณภาพทานได้อย่างไร
Advertisement