
กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกโซเชียล หลัง พ.ต.ท.ธีรวัตร์ ปัญญาณ์ธรรมกุล อดีตผู้สมัคร สส.พรรคประชาชนได้โพสต์ภาพอาคาร สน.สุทธิสาร แห่งใหม่ที่มีความทันสมัย แต่กลับสะดุดตากับ "บันได" ที่สร้างขึ้นไปชั้น 2 ไม่ได้ พร้อมตั้งคำถามถึงความคุ้มค่าของภาษีประชาชนในโครงการมูลค่ากว่า 139 ล้านบาท
ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดย พล.ต.ต.ทินกร สมวันดี ผบก.อก.บช.น. ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าว ระบุว่าบันไดดังกล่าวถูก "ปิดฝ้าไว้ชั่วคราว" เพื่อป้องกันบุคคลภายนอกหรือบุคคลเร่ร่อนแอบลักลอบขึ้นไปบนชั้นบนของอาคารในระหว่างที่อาคารยังไม่เปิดใช้งาน ซึ่งที่ผ่านมาเคยมีเหตุการณ์บุคคลแอบเข้าไปจนทำให้กระจกด้านล่างแตกเสียหายมาแล้วถึง 2 ครั้ง
ปัจจุบันตัวอาคารสร้างเสร็จแล้ว แต่ยังเปิดทำการไม่ได้ เนื่องจากต้องรอการทำ ระบบไฟฟ้าลงใต้ดิน ตามระเบียบของการไฟฟ้าในแนวถนนรัชดา-พระรามเก้า ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างจัดทำ TOR
เมื่อระบบไฟฟ้าเสร็จสิ้นและพร้อมเปิดให้บริการ เจ้าหน้าที่จะทำการรื้อถอนฝ้าที่ปิดกั้นออก เพื่อให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่ใช้งานบันไดได้ตามปกติ
ทาง บช.น. ยืนยันว่าการก่อสร้างเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายและกรอบระยะเวลาที่กำหนด หากประชาชนพบข้อบกพร่องจุดใดสามารถแจ้งให้ตรวจสอบได้ทันที เพื่อให้การใช้งบประมาณเกิดความโปร่งใสและประโยชน์สูงสุดในการบริการประชาชนต่อไป
Advertisement