
วันที่ 15 มีนาคม 2569 ญาติจ่าอากาศเอก ร้องขอ กัน จอมพลัง ช่วยเหลือติดตามคดี หลังน้องชายเข้าไปดื่มสังสรรค์ที่สถานบันเทิงย่านลาดพร้าว แต่กลับถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุ 3 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาหาเรื่อง ก่อนรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ กรามหัก ต้องส่งไปรักษาตัวที่ห้องไอซียู
น.ส.ฟ้า อายุ 31 ปี พี่สาวของนายแปปซี่ อายุ 29 ปี จ่าอากาศเอก ที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา น้องชายไปดื่มสังสรรค์ที่สถานบันเทิงในซอยลาดพร้าว 2 กับกลุ่มเพื่อน กระทั่งช่วงตี 2 น้องชายขอตัวกลับบ้านก่อน เนื่องจากมีธุระในตอนเช้า ระหว่างเดินออกจากร้าน กลุ่มผู้ก่อเหตุ 4-5 คน ได้เข้ามาหาเรื่อง ซึ่งคาดว่าอาจมีปากเสียงกันมาตั้งแต่ในร้าน แต่ยังไม่ทราบปมเหตุที่แน่ชัดว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร
ครั้งแรกมีการ์ดเข้ามาห้ามไว้ได้ทัน จากนั้นน้องชายคิดว่าเรื่องจะจบแล้ว จึงเดินข้ามถนนไปขึ้นรถ แต่ทว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุ 3 คน ได้เดินตามหลังมา ก่อนลงมือรุมทำร้ายร่างกายทันที ซึ่งมีไรเดอร์พลเมืองดีที่ผ่านมาเห็นพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือ แต่กลับถูกล็อกตัวขวางเอาไว้
หลังรุมทำร้ายจนหนำใจแล้ว ผู้ก่อเหตุทั้งหมดได้หลบหนีทันที ก่อนจะมีชาวบ้านแถวนั้นโทรเรียกรถพยาบาลให้น้องชาย ซึ่งสภาพนั้นสาหัสพอสมควร ตาฉีกต้องเย็บ 2 เข็ม และกรามฉีกจนไม่สามารถกินข้าวได้
หลังเกิดเหตุเธอพยายามไปสอบถามชาวบ้านในละแวกนั้น เพื่อขอหลักฐานแต่หลายคนบอกกลัว เพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุอ้างตัวเป็นตำรวจ จึงไม่มีใครกล้ายุ่ง เธอจึงกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรมให้กับน้องชาย จึงส่งเรื่องมาร้องกับกัน จอมพลัง ให้ช่วยเร่งติดตามคดี และอยากให้กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดถูกดำเนินคดีตามกฏหมายอย่างถึงที่สุด
ขณะเดียวกัน ไรเดอร์พลเมืองดีที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้โทรศัพท์มาให้ข้อมูลกับ กัน จอมพลัง และพี่สาวผู้บาดเจ็บ ยืนยันว่าคนเจ็บถูกรุมทำร้ายจริง โดยตนเห็นว่าคนเจ็บกำลังเดินไปขึ้นรถ แต่มีชายลักษณะผิวคล้ำ ตัวผอม เดินตามหลังมา ก่อนจะเรียกพรรคพวกอีก 3 คน เข้ามารุมทำร้ายต่อหน้าต่อตา เมื่อเห็นแบบนั้นตนพยายามจะเข้าไปช่วยแต่กลับถูกหนึ่งในผู้ก่อเหตุล็อกตัวไว้ และบอกว่าอย่ามายุ่ง ไม่ใช่เรื่องของมึง ซึ่งคนเจ็บถูกทำร้ายจนจนหงายลวไปนอนหมดสภาพกับพื้น
เบื้องต้น กัน จอมพลัง เผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตอนนี้ตำรวจ สน.สุทธิสาร สามารถสืบหาตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมดแล้ว ซึ่งผู้ก่อเหตุได้กล่าวขอโทษกับครอบครัวคนเจ็บ และตั้งใจจะเดินทางมาที่โรงพัก เพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเย็นวันนี้
Advertisement