
วันที่ 23 มี.ค.2569 จากกรณีเหตุเพลิงไหม้กุฏิภายในวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบสื่อลามกอนาจาร และอวัยวะเพศปลอมภายในกุฏิจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมอย่างกว้างขวางนั้น
ล่าสุดนายอั๋น (นามสมมุติ) คนขับรถของวัด ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนเองทราบเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วจากข่าวไฟไหม้กุฏิ และยอมรับว่าอุปกรณ์ลามกอนาจารที่พบภายในกุฏินั้น เป็นของตนเองจริง
โดยระบุว่าสิ่งของดังกล่าว ตนได้นำเข้าไปไว้ในกุฏิเป็นเวลานานแล้ว แต่ลืมทิ้งไว้ และไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ จนทำให้มีการตรวจพบสิ่งของเหล่านี้อีกครั้ง พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ดีกับหลวงพ่อแต่อย่างใด
นายอั๋น กล่าวเพิ่มเติมว่า หลวงพ่อเป็นพระที่ดี และเป็นที่รักของชาวบ้านในพื้นที่ เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นมาจากความผิดพลาดของตนเองเพียงคนเดียว พร้อมขอยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว
ขณะเดียวกันทางคณะสงฆ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังอยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และตรวจสอบรายละเอียดของเหตุการณ์ทั้งหมดอย่างรอบด้านต่อไป
Advertisement