Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"สมชัย" นำพบกองปราบฯ ถามข้อเท็จจริง หลัง กกต. แจ้งความดำเนินคดี 6 ปชช.

"สมชัย" นำพบกองปราบฯ ถามข้อเท็จจริง หลัง กกต. แจ้งความดำเนินคดี 6 ปชช.

12 มี.ค. 69
11:34 น.
แชร์

"สมชัย-ดร.เรือบิน-คุณเอิร์ธ-ครูชัย" เข้าพบกองปราบฯ สอบถามข้อเท็จจริง หลัง กกต. แจ้งความดำเนินคดีประชาชน 6 คน

(12 มี.ค. 2569) เวลา 10.00 น. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมด้วย นายธนารัตน์ กัววัฒนาพันธ์ CEO ของ Domecloud ผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์และเทคโนโลยี blockchain / ดร.ธรรม์ธีร์ สุกโชติรัตน์ หรือ "ดร.เรือบิน" ผู้อำนวยการรีโหวดมหาวิทยาลัยศรีปทุม และนายชัยพนธ์ ชวาลวณิชชัย เจ้าของแฟนเพจ M.I.B Marketing In Black เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกรณีมีผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับประชาชนจำนวน 6 คน ในความผิดทางอาญา เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2569 ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยรายชื่อบุคคลที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด

นายสมชัย ได้เดินทางมาด้วยการปั่นจักรยาน และได้ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามว่า วันนี้ผู้ที่เดินทางมาเข้าพบมีทั้งหมด 4 คน คาดว่าจะใช้เวลาในการพูดคุยไม่นาน โดยสิ่งที่ต้องการสอบถามมี 3 ประเด็น ได้แก่

1. ต้องการทราบว่าทาง กกต. ได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษประชาชนทั้ง 6 คนจริงหรือไม่ เนื่องจากข้อกล่าวหาที่มีการเผยแพร่ถือว่ารุนแรง จึงอยากให้ยืนยันว่าผู้ที่ถูกแจ้งมีใครบ้าง และแต่ละคนถูกกล่าวหาด้วยข้อหาเดียวกันหรือแตกต่างกันอย่างไร

2. หากมีการร้องทุกข์กล่าวโทษจริง จะขอสำเนาคำร้องทุกข์กล่าวโทษของ กกต.

3. ขอคำยืนยันจากกองบังคับการปราบปรามว่า หากมีการแจ้งความกับบุคคลทั้ง 6 คนจริง บุคคลเหล่านั้นมีชื่อและนามสกุลใครบ้าง พร้อมขอรายละเอียดที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

นายสมชัย กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้มีรายชื่อผู้ถูกกล่าวหาหลุดออกมาเผยแพร่ แต่ไม่ทราบว่าเป็นข้อมูลที่มาจากฝ่ายผู้ร้องหรือจากตำรวจ และยังไม่เห็นเอกสารรายละเอียดที่ชัดเจน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามีความกังวลหรือไม่ นายสมชัย ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนใดๆ ทั้งสิ้น สิ่งที่ปรากฏเป็นเพียงข่าวที่สื่อนำเสนอ หากวันนี้ไม่ได้ข้อมูลจากทางกองปราบ ก็อาจต้องสอบถามไปยังสื่อว่าได้ข้อมูลมาจากแหล่งใด พร้อมเตือนให้สื่อมวลชนระมัดระวังในการนำเสนอข่าว เพื่อไม่ให้เกิดความคลาดเคลื่อน

ส่วนกรณีที่มีรายงานข่าวว่าทาง กกต. เป็นผู้แจ้งข้อกล่าวหา แต่ไม่มีการให้ข้อมูลโดยตรงนั้น นายสมชัย กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ปล่อยข่าว หากพบว่าข้อมูลดังกล่าวมาจากฝั่ง กกต. และทำให้เกิดความเสียหาย ก็อาจพิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย

สำหรับกรณีที่เมื่อวานนี้ นายครรชิต เจริญอินทร์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เข้าพบพนักงานสอบสวนจะถือเป็นการยืนยันได้หรือไม่ว่ามีการแจ้งความเกิดขึ้นจริงนั้น นายสมชัย กล่าวว่า ขณะนี้ทุกคนยังไม่ทราบข้อเท็จจริง จึงต้องเดินทางมาสอบถามข้อมูลโดยตรงจากกองบังคับการปราบปรามในวันนี้

Advertisement

แชร์
"สมชัย" นำพบกองปราบฯ ถามข้อเท็จจริง หลัง กกต. แจ้งความดำเนินคดี 6 ปชช.