
วันที่ 5 มีนาคม 2569 เมื่อเวลา 05.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยา ช่วงซอย13/4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เกิดเหตุการณ์ สาวประเภทสอง (LGBTQ+) 2 คน ในสภาพเปลือยกายล่อนจ้อนวิ่งตามนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ พร้อมตะโกนด่าทอด้วยคำหยาบคาย ทวงเงินค่าบริการทางเพศ คว้าเอาก้อนอิฐขู่ ก่อนจะพากันล้อมกรอบเอาเงินจากนักท่องเที่ยว สร้างความแตกตื่นให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยพลเมืองดีสามารถบันทึกภาพวิดีโอไว้ได้บางส่วน จึงมอบให้ไว้เป็นหลักฐาน
สอบถามนายอนุชา โคตรมาด อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่เทศกิจพัทยา 334 ให้ข้อมูลว่า ตนเองสังเกตเห็น สาวประเภทสองในสภาพเปลือยกาย 2 คน วิ่งไล่ตามนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย โดยตะโกนแจ้งว่าไม่ยอมจ่ายค่าบริการ และถูกทำร้ายร่างกาย ตนเองจึงรีบเข้าไปตรวจสอบ แล้วขอผ้าเช็ดตัวจากผู้ประกอบการที่อยู่ใกล้เคียง มาคุมร่างของสาวประเภทสองทั้งสองรายไว้ กันภาพที่อุจาดตา โดยตนเองและพลเมืองดีช่วยกันห้ามปราม ไม่ให้ทำร้ายนักท่องเที่ยว จนสุดท้ายสามารถไกลเกลี่ยกันได้ ซึ่งนักท่องเที่ยวยอมจ่ายเงินค่าบริการให้กับสาวประเภทสอง คนละ 1,000 บาท ก่อนจะแยกย้ายกันไป
เบื้องต้นทั้งสองฝ่ายไม่ติดใจเอาความกัน และไม่มีการแจ้งความร้องทุกข์ แต่อย่างใด โดยนักท่องเที่ยวยินยอมจ่ายเงินค่าบริการให้กับสาวประเภทสองทั้งสองราย อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นการทำลายภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
Advertisement