
วันที่ 26 ธ.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพภาคที่1 ยืนยันว่า มีกำลังพลเสียชีวิตในวันนี้ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. พื้นที่บ้านหนองจาน จำนวน 3 นาย ทั้งนี้เป็นนายทหารชั้นประทวน 1 นาย พลทหาร 2 นาย รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป
ขณะที่เฟซบุ๊กเพจ “Army Military Force” โพสต์ข้อความระบุว่า “หลังเจรจาหยุดยิง 30 นาที ทหารกัมพูชาเล่นทีเผลอ! ตลบหลังไทย ระดมยิงจรวด BM-21 ราวกับห่าฝน ลงที่ปราสาทตาควาย จ.ศรีสะเกษ ทหารไทยเจ็บ 5 นาย ส่วนที่บ้านหนองจาน จ.สระแก้ว ทหารไทยพลีชีพ 3 นาย เจ็บ 17 นาย ขณะนี้เดือดทุกแนวรบ!”
ด้าน เฟซบุ๊กเพจ “กองทัพภาคที่1” โพสต์ข้อความว่า “กองทัพภาคที่1 ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัว จ.ส.อ.พงศกร นาคทองดี, พลทหาร ปฏิพัทธ์ ศรประดิษฐ์ และพลทหาร ทิวตะวัน พลเยี่ยม สังกัด กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา บ้านหนองจาน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เมื่อ 26 ธ.ค.68 กองทัพภาคที่ 1 ขอเชิดชูเกียรติในความเสียสละทำหน้าที่ชายชาติทหารปกป้องแผ่นดินไทยด้วยชีวิต ทั้งนี้จะดูแลจัดพิธีศพอย่างสมเกียรติ และดูแลสิทธิต่างๆให้กับครอบครัวอย่างครบถ้วนต่อไป”
Advertisement