
จากกรณีที่เป็นกระแสดรามาระหว่าง นายณรงค์พร ณ พัทลุง หรือ นายกแป้น นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ กับ กัน จอมพลัง ประเด็นที่ว่านายกแป้นได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเป็นคนนําทาง ทีมงานของ กัน จอมพลัง เข้าพื้นที่เขต 8 เพื่อไปช่วยเหลือชาวบ้าน ซึ่งภายหลัง กัน จอมพลัง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ยืนยันว่าตัวเองเข้าพื้นที่โดยไม่มีคนนําทาง ทีมงาน และกัน จอมพลัง เข้าไปเอง ซึ่งสวนทางกับข้อมูลที่นายกแป้นบอก ก่อนหน้านี้
โดยวันนี้ กัน จอมพลัง ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เริ่มตั้งแต่การจะลงพื้นที่ตัวเองยอมรับว่าได้มีการพูดคุยกับนายกแป้น ซึ่งบอกว่ามีเขต 3 เขต 4 ที่จะต้องรีบไปช่วย ก่อนจะมีคนเสียชีวิต แต่พอนายกแป้น พาลงพื้นที่ก็พบว่าเป็นจุดที่ตัวเองเคยเข้าไปแล้ว และจุดนี้อยู่ห่างจากเขต 8 ประมาณ 1 กิโลเมตร แต่จู่ๆ ตอนที่ลงจากรถทหาร นายกแป้น ก็แยกย้ายไปโดยที่ไม่ได้บอก หลังจากนั้นทีมงานและตัวเองก็ได้เข้าไปพื้นที่เขต 8 โดยไม่มีคนนําทาง ยืนยันว่าในวันนั้นนายกแป้นไม่ได้เข้าพื้นที่ไปด้วย ทุกอย่างทีมงานหาทางเข้าไปเอง และไม่เคยมีเหตุการณ์ขอให้นายกแป้นกับทีมงานลงจากเรือเพราะน้ำหนักเกิน จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้เหตุผลที่นายกแป้นพูดแบบนั้น แต่ก็ไม่อยากพูดถึง เพราะที่ตั้งใจมาเพื่อช่วยประชาชน
ยอมรับว่าน้ําท่วมหาดใหญ่ครั้งนี้สถานการณ์หนักเกินกว่ากําลังของตัวเองที่มี ทีมงานมาเพียง 40 ชีวิต แต่พยายามทุกทางเข้าไปในจุดที่ยากต่อการเข้าถึง และเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ประชาชนโดยเฉพาะพื้นที่เขต 8 รวมแล้ว น่าจะประมาณ 2,000 คนที่ตัวเองช่วยเหลือออกมาได้ แม้ที่ผ่านมาจะมีประชาชนบางคนไม่เข้าใจ หรือตำหนิว่าให้ความช่วยเหลือไม่ทั่วถึง ก็พร้อมยอมรับและขอโทษ แต่ก็ยืนยันว่าทําทุกอย่าง เท่าที่กําลังตัวเองจะทําไหวแล้ว
Advertisement