
(7 พ.ย. 2568) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เอ่อล้นตลิ่งทำให้คันดินกั้นน้ำบริเวณหมู่ 1 ต.ป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เกินต้านรับไหวได้พังลงในช่วงกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านต่างต้องเร่งเก็บข้าวของย้ายขึ้นที่สูง ด้านเจ้าของคอกวัวต้องย้ายสัตว์เลี้ยง (ฝูงวัว) ในตอนเช้า ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมานั้นน้ำท่วมสูงประมาณ 60-70 เชนติเมตร วัวยังอยู่ได้และในต้อนเช้านั้นได้เร่งย้ายไปที่ปลอดภัยเพื่ออยู่อาศัย
ล่าสุดสถานการณ์น้ำบริเวณหมู่ 1 ต.ป่าโมก มีผู้ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมเบื้องต้นร่วม 100 ครัวเรือน และกำลังขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง มีคันดินริมแม่น้ำเจ้าพระยาพังทลาย น้ำไหลเข้าพื้นที่หลายจุด และเอ่อล้นเข้าพื้นที่ริมถนนอ่างทอง-ป่าโมก สายในเทศบาลเร่งป้องกัน ส่วนชาวบ้านก็พลิกวิกฤตเป็นโอกาศออกมาหลาปลากันอย่างคึกคัก
ขณะที่สถานการณ์น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ระบายน้ำอัตรา 2,700ลบ.ม./วินาที ไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยา จ.อ่างทอง ที่บริเวณหน้าศาลากลาง จ.อ่างทอง ระดับน้ำสูง 9.45 เมตร จุดวิกฤตอยู่ที่ 8 เมตร จากระดับตลิ่งที่มีเขื่อนกั้นน้ำ 10 เมตรปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,587 ลบ.ม./วินาที และน้ำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
Advertisement