
มีเหตุการณ์ที่สื่อในสหรัฐฯ ให้ความสนใจ กรณีหญิงไทยที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ โพสต์เรื่องราวผ่านชมรมคนไทยในซานฟรานซิสโก & Bay Area (รัฐแคลิฟอร์เนีย)
โดยเจ้าตัวโพสต์ว่า สวัสดีค่ะ พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกท่าน
วันนี้มีเรื่องทึ่อยากจะมาเตือนทุกๆท่านให้เพิ่มความระมัดระวังต่อตัวเอง และคนรอบข้าง เวลาออกไปข้างนอกนะคะ ตัวเองได้ไปตลาดเมื่อเช้า และเห็นผู้ชายผิวสีดูท่าอาการไม่ดีเลยหยุด ไม่เดินผ่านรอให้เค้าผ่านเรา และเราก็เตรียมกล่องขึ้นมาไว้ป้องกันตัว เหตุการณ์มันเกิดขึ้นไวมากๆ เค้าปาก้อนหินใหญ่มากมาที่เรา แต่เราหยิบกล่องขึ้นมาป้องกัน และเค้าก็เข้ามาชกหลายรอบ แต่เรามีกล่องป้องกันแต่พยายามใช้กล่องผลักเค้าออกไป คนที่ตลาดก็ออกมาช่วยเรา และขับไล่คนนั้นค่ะ เป็นอะไรที่เกิดขึ้นไวมาก ต้องมีสติดีๆนะคะเพื่อนๆ เราก็รีบโทรหาตำรวจ เปิดเคสค่ะ เพราะไม่อยากให้เค้าไปทำร้ายคนอื่น เรายังโชคดีที่มีสติ ไม่บาดเจ็บ ทางตลาดมีกล้องได้ส่งคลิปให้เราและตำรวจค่ะ
ล่าสุด สื่อท้องถิ่นของสหรัฐฯ ได้ไปสัมภาษณ์หญิงชาวไทยที่พักอาศัยอยู่ในเมืองโอ๊คแลนด์ สหรัฐอเมริกา พร้อมให้เจ้าตัวเล่าย้อนถึงเหตุการณ์วันเกิดเหตุที่ไปเผชิญหน้ากับผู้ก่อเหตุ ทั้งๆ ที่เธอแค่ไปตลาด พร้อมทั้งมีภาพกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ โชคดีที่ด้วยสติและการตอบสนองอย่างรวดเร็ว เธอหนีรอดมาได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนก่อเหตุยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่าจับกุมได้หรือไม่ แต่เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้หญิงไทยคนนี้ยิ่งเพิ่มความระมัดระวังตัวเองมากขึ้น
ขณะเดียวกันสื่อรายงานว่า เหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันนี้ เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ โดยมีพนักงานร้านอาหารในย่านเดียวกันถูกทำร้ายและต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งเจ้าของร้านคนดังกล่าวเกิดอาการหัวใจวายหลังเหตุการณ์และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล
Advertisement