Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ในหลวงทรงรับ นักสำรวจถ้ำช่วยทีมหมูป่า เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ในหลวงทรงรับ นักสำรวจถ้ำช่วยทีมหมูป่า เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

7 ต.ค. 68
18:02 น.
แชร์

ในหลวง พระราชินี ทรงรับ มิสเตอร์เวอร์นอน นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ฮีโร่ถ้ำหลวง ที่ช่วยเด็กทีมหมูป่า เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมทรงรับ นายเวอร์นอน แฮร์รี่ อันสเวิร์ธ (Mr. Vernon Harry Unsworth) ซึ่งป่วยด้วยโรคปอดอักเสบ และเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงรายไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ การได้รับพระราชทานพระมหากรุณาในครั้งนี้ ยังความปลี้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแก่ นายเวอร์นอน แฮร์รี่ อันสเวิร์ธ เป็นล้นพ้น

สำหรับ มิสเตอร์ เวอร์นอน แฮร์รี่ อันสเวิร์ธ (Mr. Vernon Harry Unsworth) เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อปี 2561 ซึ่งมิสเตอร์ เวอร์นอน เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและเคยสำรวจถ้ำหลวงมากว่า 6 ปี จึงได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ทีมช่วยเหลือของไทยและทีมกู้ภัยนานาชาติ และเป็นผู้ให้รายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมในถ้ำ ในการหาทางช่วยเหลือ ทีมฟุตบอลหมู่ป่าอะคาเดมี รวม 13 ชีวิตอีกด้วย

Advertisement

แชร์
ในหลวงทรงรับ นักสำรวจถ้ำช่วยทีมหมูป่า เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์