Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
“เต้ มงคงกิตติ์” จ่อเอาผิดอาญาและแพ่ง ถนนสามเสนทรุด

“เต้ มงคงกิตติ์” จ่อเอาผิดอาญาและแพ่ง ถนนสามเสนทรุด

25 ก.ย. 68
17:34 น.
แชร์

“เต้ มงคงกิตติ์” ลงพื้นที่ถนนสามเสน จ่อแจ้งความดำเนินคดีทั้งอาญาและแพ่ง เชื่อสาเหตุถนนยุบตัวเป็นเพราะฝีมือมนุษย์ต้องมีคนรับผิดชอบ

วันที่ 25 ก.ย.2568 เมื่อเวลา 15:00 น. ที่ผ่านมา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ เต้พระราม 7 ได้ลงพื้นที่มายังจุดเกิดเหตุถนนยุบตัวที่ถนนสามเสน ก่อนที่จะได้ลงพื้นที่ไปดูจุดเกิดเหตุหลุมยุบอยู่ประมาณ 10 นาทีจากนั้นได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวว่า ก่อนจะลงพื้นที่มาตนได้ติดตามข่าวมาก่อนแล้ว และได้หารือกับวิศวกรโยธาเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง เหรียญทองของพระนครเหนือ เพื่อนของตน ซึ่งจากการวินิจฉัยเบื้องต้นว่าสาเหตุน่าจะมาจาก human error เกิดมาจากความสะเพร่าของเอกชนที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ปกติในการเจาะอุโมงค์ทุกครั้ง เมื่อมีการวางคอนกรีต คอนกรีตจะต้องมีความแข็งแรงขั้นสูงเพื่อรองรับการกดทับของดิน และถนนด้านบนรวมไปถึงรถยนต์ที่สัญจรไปมาเพราะฉะนั้นตัวผนังของอุโมงค์ จะต้องมีการตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา ตรงจุดนี้น่าจะมีการสะเพร่า ตรงที่ไม่มีการตรวจสอบว่ามีการรองรับน้ำหนักได้มากน้อยแค่ไหน

เพราะไม่มีการตรวจสอบก็เกิดการสะเพร่า น้ำหนักเยอะก็เลยทำให้ทะลุ พอทะลุก็ทำให้เกิดดินสไลด์ พอเกิดดินสไลด์อย่าลืมว่าด้านบนเป็นท่อประปา ทำให้มีน้ำไหลลงมา จึงมีน้ำหนักมากขึ้นดินก็เลยสไลด์ไหลลงไปในสถานีรถไฟฟ้า สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินวชิรพยาบาลอยู่ในความรับผิดชอบของ ช.การช่างและชิโน ไทย โดยบริษัทชิโน ไทย ซึ่งเป็นบริษัทเก่าของท่านนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน แต่ปัจจุบันท่านไม่ได้เกี่ยวข้องแล้ว ส่วนพื้นที่เป็นของรฟม. เพราะฉะนั้นถามว่าใครมีความผิดบกพร่อง

โชคดีที่ตอนนี้ยังไม่มีคนตาย ความบกพร่องตรงนี้ทำให้เกิดความเสียหายกับสน.สามเสน ที่เป็นตัวอาคารประมาณ 4 ชั้น มีความสูงต่อหม้อประมาณ 10 กว่าเมตร ความสะเพร่าครั้งนี้ทำให้เกิดอะไรขึ้น?

เมื่อดินสไลด์ออกจากด้านล่างไปตอหม้อของสน.สามเสน เกิดความเสียหาย เมื่อดินสไลด์ออกไปอาคารต่างๆ ก็เกิดความไม่เสถียรเหมือนเดิม เนื่องจากความหนาแน่นของดินมันน้อยลง เมื่อความหนาแน่นของดินมันน้อยลงก็จัดกระทบกับตัวอาคารซ้ายขวาบริเวณโดยรอบ เพราะฉะนั้นในระยะเวลาประมาณประมาณ 1 ถึง 2 ปีอาคารพวกนี้มีโอกาสที่จะถล่มลงมาตามหลักวิศวกรรม

ความเสียหายที่เกิดขึ้นก็จะมีทางแพ่ง ส่วนอาญาตนยังไม่แน่ใจว่าจะเข้าหรือไม่เข้าต้องดูพนักงานสอบสวน ว่าข้อกฎหมายว่ายังไงบ้าง ซึ่ง 2 วันที่ผ่านมายังไม่มีผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดี ตนจึงตัดสินใจจะดำเนินคดีทางอาญาเกี่ยวกับเรื่องการประมาทและแพ่งกับผู้บริหารรฟม. บริษัท ช.การช่าง และกรรมการผู้จัดการของบริษัทชิโน ไทย

 

Advertisement

แชร์
“เต้ มงคงกิตติ์” จ่อเอาผิดอาญาและแพ่ง ถนนสามเสนทรุด