Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
รองผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดน้ำซึมยันไม่เกี่ยวเหตุถนนทรุด

รองผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดน้ำซึมยันไม่เกี่ยวเหตุถนนทรุด

25 ก.ย. 68
14:40 น.
แชร์

รองผู้ว่าฯกทม.ลงพื้นที่ถนนสามเสน หน้า ตรงข้ามโรงเรียนวัดจันทร์สโมสรเพื่อตรวจสอบจุดที่มีน้ำซึม ยัน คนละเหตุการณ์กับถนนทรุดหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล

รศ.วิษณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ถนนสามเสน หน้าตรงข้ามโรงเรียนวัดจันทร์สโมสรเพื่อตรวจสอบจุดที่มีน้ำซึมออกมาบนผิวถนนโดยเจ้าหน้าที่ได้มีการกั้นเพื่อความปลอดภัย

เบื้องต้นยืนยัน คนละเหตุการณ์กับถนนทรุดหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล โดยถนนยังคงมีความปลอดภัยอยู่

และอยู่ระหว่างการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่การประปานครหลวง ถึงสาเหตุที่น้ำซึมออกมาว่ามาจากท่อน้ำประปา หรือท่อระบายน้ำหลักในส่วนใด เพื่อหาทางแก้ไข โดยอาจจะใช้ระยะเวลาตรวจสอบประมาณหนึ่งถึงสองชั่วโมง และอาจจะมีความจําเป็นที่จะต้องปิดน้ําเป็นการชั่วคราว

ขณะเดียวกัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนบริเวณพื้นที่โดยรอบ ทางสํานักการโยธา ได้นํา เครื่องสํารวจโพรงใต้ดิน หรือ เครื่อง GPR มาทดสอบ โพรงใต้ผิวจราจร ว่า มีโพรงใต้ผิวการจราจรหรือไม่

โดยเจ้าหน้าที่จะนําเครื่องวิ่งผ่านบริเวณจุดต่าง ๆ ที่ต้องสงสัย ซึ่งเครื่อง จะปล่อย คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ลงไปใต้ดิน จากนั้นก็จะสะท้อนกลับ ลักษณะของคลื่นเจ้าหน้าที่จะนํามาแปรผลว่า ลักษณะของคลื่นใต้ดินหรือไม่ ซึ่งจะรู้ผลทันที

Advertisement

แชร์
รองผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดน้ำซึมยันไม่เกี่ยวเหตุถนนทรุด