Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ผบ.ตร. สั่งด่วน! ดูแลความปลอดภัยและอำนวยการจราจร แนะ 3 เส้นทางเลี่ยง

ผบ.ตร. สั่งด่วน! ดูแลความปลอดภัยและอำนวยการจราจร แนะ 3 เส้นทางเลี่ยง

24 ก.ย. 68
10:04 น.
แชร์

ผบ.ตร. สั่งด่วน! กองบัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลความปลอดภัยและอำนวยการจราจร เหตุถนนสามเสนทรุดตัว แนะ 3 เส้นทางเลี่ยงจุดดังกล่าว

(24 ก.ย. 2568) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร ได้สั่งการด่วนให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล เร่งดูแลประชาชนและอำนวยการจราจร กรณีเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. เกิดเหตุถนนทรุดตัวบริเวณหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ถ.สามเสน เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร เป็นหลุมกว้าง 30 x 30 เมตร ลึก 50 เมตร และมีแนวโน้มทรุดตัวเพิ่มขึ้น โดยต่อมาในที่เกิดเหตุมีเสาไฟฟ้าตกลงไปจำนวน 2 ต้น และมีรถของสถานีตำรวจนครบาลสามเสนตกลงไป และการทรุดตัวได้ขยายวงกว้าง ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของประชาชน และส่งผลให้การจราจรบริเวณดังกล่าวรวมทั้งบริเวณใกล้เคียงติดขัดอย่างหนัก

โดย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจนครบาลประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรุงเทพมหานคร ในการดำเนินการเหตุถนนทรุดตัว ท่อประปาขนาดใหญ่ชำรุด และดูแลประชาชนให้เกิดความปลอดภัย รวมทั้งเร่งอำนวยความสะดวกการจราจรรอบบริเวณ เนื่องจากอาจเป็นอันตรายต่อผู้สัญจรใกล้เคียงได้

สำหรับการดูแลการจราจร ล่าสุด พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า รองผบช.น. และ พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ สว่างงาม ผบก.จร. ได้สั่งการให้ฝ่ายจราจร สน.สามเสน ปิดการจราจรถนนสามเสน ตั้งแต่แยกศรีย่าน มุ่งหน้าแยกซังฮี้ และถนนขาว โดยให้มีเส้นทางเลี่ยงดังนี้

- แยกบางพลัด ข้ามสะพานกรุงธน ให้ตรงไปแยกซังฮี้ ใช้ถนนราชวิถี

- ถนนสุโขทัย ขาเข้า ให้เลี้ยวซ้ายแยกสวนรื่นฤดี ใช้ถนนราชวิถี

- ถนนสามเสน ขาเข้า จากแยกเกียกกาย มุ่งหน้าแยกศรีย่าน ให้เลี้ยวซ้ายถนนนครไชยศรี

โดย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ จะลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง เพื่อดูแลสั่งการในการประสานงาน รวมทั้งดูแลความปลอดภัยและอำนวยการจราจรให้กับพี่น้องประชาชน

ด้าน พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าเหตุถนนทรุดตัวบริเวณหน้าวชิรพยาบาล เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ สน.สามเสน ที่อาศัยอยู่ภายในแฟลตซึ่งมีอยู่กว่า 100 ห้องย้ายออก ซึ่งอาคารที่ทำการ สน.สามเสนเป็นอาคารใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จจึงไม่มีคุรุภัณฑ์และยังไม่มีคนเข้าอยู่จึงไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ถนนยังคงทรุดตัวต่อเนื่องไปจนถึงใต้อาคาร เนื่องจากว่าอาคารอยู่ติดกับถนนและไม่มีกำแพงกั้นการทรุดตัวจึงเข้าไปถึงใต้อาคาร ส่วนโครงสร้างของอาคารยังคงต้องให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจสอบอีกครั้ง

เบื้องต้นมีรถยกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทรัพย์สินบางส่วนเสียหาย หล่นลงไปในหลุม แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ดูแลความเรียบร้อยอย่างเต็มที่ ซึ่งสิ่งแรกที่ตำรวจทำคือการอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจรและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบถึงเส้นทางเลี่ยงอีกครั้ง รวมถึงการกันพื้นที่เนื่องจากว่าอาจจะมีการทรุดตัวของถนนเพิ่ม

ส่วนผู้ป่วยภายในวชิรพยาบาลที่อยู่ตึกใกล้กับการทรุดตัวมากที่สุดได้มีการย้ายไปยังอาคารอื่นแล้ว

Advertisement

แชร์
ผบ.ตร. สั่งด่วน! ดูแลความปลอดภัยและอำนวยการจราจร แนะ 3 เส้นทางเลี่ยง