Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"มาเลเซีย" เตรียมคลายล็อก 4 พ.ค. พร้อมมาตรการป้องกันเข้ม-จดชื่อก่อนเข้าร้านอาหาร

"มาเลเซีย" เตรียมคลายล็อก 4 พ.ค. พร้อมมาตรการป้องกันเข้ม-จดชื่อก่อนเข้าร้านอาหาร

1 พ.ค. 63
17:23 น.
แชร์
วันนี้(1 พ.ค.) นายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซิน ของมาเลเซีย ประกาศเตรียมคลายล็อกในวันที่ 4 พ.ค. นี้ เพื่อให้ภาคธุรกิจกลับมาเปิดดำเนินการ ให้ประชาชนมีงานและรายได้ หลังล็อกดาวน์มานานกว่า 6 สัปดาห์
 
นายมูห์ยิดดิน กล่าวว่า ธุรกิจที่จะถูกอนญาตให้เปิดในวันที่ 4 พ.ค. จะเป็นธุรกิจจำเป็น และต้องเปิดภายใต้มาตรการป้องกันที่เข้มงวด โดยเฉพาะในร้านอาหาร ต้องจัดโต๊ะห่างกันอย่างน้อย 2 เมตร ตรวจวัดอุณหภูมิและบันทึกชื่อของลูกค้าเพื่อใช้ติดตามตัว หากพบการติดเชื้อโควิด-19 การเล่นกีฬาหรือการออกกำลังกายในพื้นที่เปิดไม่เกิน 10 คน และมีการเว้นระยะห่างเช่น แบดมินตัน กอล์ฟ ปั่นจักรยาน สามารถทำได้
 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ในขณะที่กิจการที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมาก เช่น สถานบันเทิง การแข่งขันกีฬาที่มีการสัมผัสกัน เช่น ฟุตบอล หรือการรวมตัวเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา จะถูกสั่งห้ามต่อไป และยังไม่ให้มีการเดินทางข้ามจังหวัด ยกเว้นเพื่อไปทำงาน
 
ทั้งนี้ มาเลเซียพบการระบาดหนักในปลายเดือนมี.ค.- ต้นเดือนเม.ย. จากพิธีกรรมทางศาสนา อย่างไรก็ดี มาเลเซีย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นจำนวนเลข 2 หลัก ติดต่อกัน 16 วันแล้ว โดยวันนี้(1 เม.ย.) พบผู้ป่วยรายใหม่ 69 คน เสียชีวิต 1 คน ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสม 6,071 คน เสียชีวิต 103 คน โดยรักษาหายดีแล้ว 4,210 คน

Advertisement

แชร์
"มาเลเซีย" เตรียมคลายล็อก 4 พ.ค. พร้อมมาตรการป้องกันเข้ม-จดชื่อก่อนเข้าร้านอาหาร