Logo site Amarintv 34HD
logo duooneLogo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ปกรณ์" ถกสรุปฟังความเห็นเออร์ลี่รีไทร์ข้าราชการ 27 ส.ค. ก่อนชง ครม.

"ปกรณ์" ถกสรุปฟังความเห็นเออร์ลี่รีไทร์ข้าราชการ 27 ส.ค. ก่อนชง ครม.

25 ส.ค. 69
16:09 น.
แชร์

"ปกรณ์" เตรียมถกสรุปผลฟังความคิดเห็น"เออร์ลี่รีไทร์ข้าราชการ" 27ส.ค.ก่อนเสนอ ครม.ต่อด้วยแก้กฎหมายลำดับรองหนุนภาคธุรกิจ ยันทำเร็วที่สุดหวังเข้าOECD ปี72

ทำเนียบวันนี้ ( 25 ส.ค.) นายปกรณ์ นิลประพันธ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย กล่าวถึงความคืบหน้าคืบการดำเนินมาตรการเกษียณอายุก่อนกำหนดของราชการพลเรือน ภายหลังเปิดรับฟังความคิดเห็น ว่า วันที่ 27 ส.ค.นี้ จะมีการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสรุปข้อรับฟังความคิดเห็นและแนวทาง จากนั้นจะนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งถือว่าการดำเนินการนี้ทำเร็วที่สุดแล้ว เพราะคนที่พูดเยอะๆ พูดตั้งมาหลายปีไม่เห็นทำ แต่พอตนพูดแล้วก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีปัญหาอย่างนั้นอย่างนี้ ศึกษามาหนาเป็นศอกแต่ไม่ทำเสียที ซึ่งตนก็นำสิ่งที่เขาพูดแหละมาทำ

ส่วนความคืบหน้าการปรับปรุงกฎหมายลำดับรอง เพื่ออำนวยความสะดวกภาคธุรกิจ จำนวน 58 เรื่อง ซึ่งมี 11 เรื่องที่สามารถดำเนินการได้ทันทีนั้น นายปกรณ์ กล่าวว่า 10 กว่าเรื่องดังกล่าวอยู่ขั้นตอนรับฟังความคิดเห็น ซึ่งจะทยอยลงทีละเรื่อง และอยากให้ประชาชนเข้าไปช่วยการแสดงความคิดเห็น โดนตนก็ทำในรูปแบบของตน เมื่อรับฟังความเห็นเสร็จพอได้หลักการก็จะนำเข้าที่ประชุม กรอ. จากนั้นถึงจะเข้าที่ประชุม ครม.

ส่วนการดำเนินการทั้งหมดจะเอื้อต่อการเข้าร่วมเป็นสมาชิก OECD หรือไม่ นายปกรณ์ กล่าวว่า มันคือการปรับโครงสร้างของประเทศและเปลี่ยนวิธีคิดของภาครัฐจากเดิทที่เป็นผู้กำหนด ให้แต่ละฝ่ายร่วมคิด ซึ่งตรงกับหลักการของ OECD ที่การคิดอะไรต้องมีข้อมูลหลักฐานสนับสนุนไม่อยากให้ยกขึ้นมาลอยๆ ซึ่งตนจะพยายามทำเต็มที่ให้เข้าสู่สมาชิก OECD ให้ได้ตามเป้าภายในปี 2572

Advertisement

แชร์
"ปกรณ์" ถกสรุปฟังความเห็นเออร์ลี่รีไทร์ข้าราชการ 27 ส.ค. ก่อนชง ครม.