Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ภราดร" อัดคลิปสวน "จูรี" ยันรัฐบาลทุ่มงบกลาง 457ล้านแก้น้ำท่วมหาดใหญ่

"ภราดร" อัดคลิปสวน "จูรี" ยันรัฐบาลทุ่มงบกลาง 457ล้านแก้น้ำท่วมหาดใหญ่

10 ก.ค. 69
14:24 น.
แชร์

"ภราดร" อัดคลิปสวน "จูรี" ยันรัฐบาลทุ่มงบกลาง 457 ล้านแก้น้ำท่วมหาดใหญ่ แฉท้องถิ่นเงินสะสมเหลือเพียบ แต่โผล่ขอเจ็ตสกี 8 ล้าน-ห้องเรียนอัจฉริยะ

วันที่ 10 ก.ค. 69 นาย ภราดร ปริศนา​นัน​ท​กุล​ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์คลิปวิดีโอ ผ่านเพจเฟซบุ๊ก​ส่วนตัว กรณีถูกพาดพิงในประเด็นว่า อำมหิต​ขนาดไหน​ถึงตัดงบประมาณของหาดใหญ่ ซึ่งมีที่มาจาก​ นายจูรี​ นุ่มแก้ว​ สส.สงขลา​ พรรคประชาธิปัตย์​ โดยในที่ประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ​ หรือ ​กรอ. วาระพิเศษครั้งที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 8 กค.​ นาย อนุทิน​ ชาญวีรกูล​ นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทยได้นัดประชุมขึ้นมา เพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในพื้นที่หาดใหญ่​ จ.สงขลาโดยเฉพาะ​ 

โดยมีคณะกรรมการ​ร่วมภาคเอกชนจังหวัดสงขลา​ หรือ กกร.​ เสนอเรื่องขึ้นมายังนายกรัฐมนตรี​ เพื่อแก้ไขปัญหาระยะสั้นกลางและยาว​ โดยเสนอของงบประมาณจำนวน 99.5 ล้านบาท​ เพื่อแก้ปัญหาคลองชลประทาน​ ร.1 ในพื้นที่ โดยประเด็นอยู่ที่ว่ามี​นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ หรือ นายกฯแป้น ออกมาโวยวายว่า​ งบประมาณจำนวนดังกล่าวไม่เห็นถึงความสำคัญของเทศบาลนครหาดใหญ่ ทั้งที่เป็นพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยมากที่สุด 

นายภราดร​ ระบุอีกว่า​ ที่ผ่านมาได้สอบถามไปยังหน่วยงานต่างๆ​ โดยเฉพาะเทศบาลนครหาดใหญ่ถึงการเสนอของบประมาณ​ว่ามีรายละเอียดการขออะไรบ้าง ที่ผ่านมาการประชุมในพื้นที่ก็ปฏิเสธ​การของบฯ โดยจะใช้เงินสะสม​ และเมื่อถึงคราวประชุมกรอ.ครั้งที่ผ่านมา​ และตนได้ไปหารือ กับนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ​ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คมนาคม​ กรมชลประทาน สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ​ หรือ​ ส​ทนช.​ ว่าจะใช้งบกลางตรงไหนช่วยเหลือพื้นที่ทันที​ ซึ่งโจทย์ของนายกรัฐมนตรีต้องให้แล้วเสร็จภายในเดือนตุลาคม ก่อนที่หน้าน้ำจะมา ซึ่งขณะนี้จะใช้งบกลางจำนวน 457 ล้านบาท เพื่อแก้ปัญหาคลองร. 1​  โดยจะมีการนำเสนอต่อที่ประชุมต่อไป 

"ผมอยากเรียนพี่น้องชาวหาดใหญ่ ที่มาตีโพยตีพาย ทำไมรัฐบาลไม่ให้ความสำคัญ ท่านทราบหรือไม่งบประมาณปี 70 ที่ผ่านสภาวาระ 1 เทศบาลและท้องถิ่นของท่าน ทำคำขออะไร​ คงจะคิดว่า ขอซ่อมแซมหรือขุดลอกคูคลองต่างๆ​ แต่ไม่ใช่ เสียใจด้วย เขาขอทำห้องเรียนอัจฉริยะ 4 ห้อง ขอทำถนน ขอเจ็ตสกีมา 8 ล้านบาท​ ผมเห็นแล้วตกใจ นี่จะซื้อเจ็ทสกีหรือจะซื้อเรือยอร์ชไม่รู้ อยากให้พี่น้องหาดใหญ่ทบทวนสิ่งที่ผมพูดผมไม่โกหก เอาข้อมูลทั้งหมดมาเล่าให้ท่านฟัง เพื่อให้ท่านฟังความจริงอีกด้านหนึ่ง" 

นายภราดร​ ยกล่าวอีกว่า สิ่งที่ประชาชนต้องกังวล และกลัว คือนักการเมืองที่โกหก ที่เอาความจริงไม่หมดมาพูด​ ซึ่งสส.บางคน ก็ไปเห็นความจริงบางส่วนจากเทศบาลมา ว่าถูกตัดอย่างโน้นอย่างนี้ ว่ารัฐบาลไม่ให้ความสำคัญ ซึ่งไม่ใช่ความจริง ขอให้ท่านกลับไปดูที่ท้องถิ่น ว่าเขาให้ความสำคัญกับเรื่องน้ำท่วมมากแค่ไหน ไม่เห็นจะมีโครงการที่ขอแก้น้ำท่วมเลย 

นายภราดร​ กล่าวอีกว่า​ มีอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ เงินของเทศบาลหาดใหญ่ เงินสะสมเหลือแค่ 200 กว่าล้านบาท ตนขอถามนายกเทศบาลนครหาดใหญ่เอาไปทำอะไร​ เงินมีถึง 200 กว่าล้านบาททำไมเก็บไว้เฉยๆ​ ก่อนย้ำว่า 

“ผมไม่กลัวคนเก่ง​ เอาข้อมูลมาคุยกันได้ แต่สิ่งที่กลัวคือกลัวคนโกหกเก่งเพราะอันตราย รู้ความจริงแค่นิดเดียว แต่ไปเล่าแบบใหญ่โต ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ จึงขอฝากประชาชนในพื้นที่ฝั่งข้อมูลอีกด้านหนึ่งจากรัฐบาลด้วย”

Advertisement

แชร์
"ภราดร" อัดคลิปสวน "จูรี" ยันรัฐบาลทุ่มงบกลาง 457ล้านแก้น้ำท่วมหาดใหญ่