
วันที่ 10 มิ.ย. 69 พล.ร.อ. ไพโรจน์ เฟื่องจันทร์ ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวถึงกรณีที่ พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม นำผู้บัญชาการเหล่าทัพ เดินทางเยือนประเทศเวียดนาม พร้อมคณะนายกรัฐมนตรีว่า เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์หมดแล้ว
ส่วนเรื่องความคืบหน้าโครงการ “เรือฟริเกต“ ในการพิจารณาคัดเลือกบริษัทเอกชน ผบ.ทร.กล่าวว่า ไม่เกินเดือน มิ.ย. นี้
เมื่อถามถึงกรณี โครงการเรือฟริเกต ลำที่ 2 หลังมีรายงานว่า ต้องเลื่อนออกไปเป็นปีงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2571 นั้น จะกระทบต่อแผนกองทัพเรือหรือไม่ ผบ.ทร.กล่าวว่า อันนี้ “on the track” (อยู่ในขั้นตอน)
เมื่อถามถึงกรณี ประเทศจีนส่งมอบรถถัง T-59D ให้กับกัมพูชา จะกระทบกับไทยหรือไม่ เพราะอาจนำมาไว้บริเวณชายแดน จ.จันทบุรี และ ตราด ผบ.ทร. กล่าวว่า ก็เตรียมพร้อม พร้อมย้ำว่า ยังคงดูแลชายแดนเข้มข้น อย่าไปบอกว่า เปิดด่าน ไม่เคยบอกตรงไหนเลยว่า จะเปิดด่าน
Advertisement