Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
กกต.แจงผู้ว่าฯกทม.ครบวาระไม่ต้องลาออกต้องอยู่ต่อจนกว่าคนใหม่รับหน้าที่

กกต.แจงผู้ว่าฯกทม.ครบวาระไม่ต้องลาออกต้องอยู่ต่อจนกว่าคนใหม่รับหน้าที่

14 พ.ค. 69
14:31 น.
แชร์

กกต. แจงหากผู้ว่า กทม.ครบวาระ ไม่ลาออกหรือให้ปลัดปฎิบัติหน้าที่แทน ต้องอยู่ต่อตามกฎหมาย จนกว่า ผู้ว่าฯคนใหม่เข้าปฎิบัติหน้าที่

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ชี้แจงกรณีที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครพ้นจากตำแหน่งตามวาระ ให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครผู้นั้น คงอยู่ในตำแหน่งต่อไปจนกว่าผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครซึ่งได้รับเลือกตั้งใหม่จะเข้ารับหน้าที่ แต่หากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครพ้นจากตำแหน่งด้วยเหตุอื่นนอกจากครบวาระ เช่น การลาออก ให้ปลัดกรุงเทพมหานครเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จนกว่าจะมีผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนใหม่เข้ารับหน้าที่

ซึ่งเป็นไปตามมาตรา 54 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2528 และที่แก้ไขเพิ่มเติม

ทั้งนี้ การดำรงตำแหน่งของผู้ว่าฯ กทม. แตกต่างจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรูปแบบอื่น เช่น อบจ. เทศบาล หรือ อบต. ซึ่งกำหนดให้ปลัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นปฏิบัติหน้าที่แทน เมื่อผู้บริหารท้องถิ่นพ้นจากตำแหน่งหรือว่างลง

Advertisement

แชร์
กกต.แจงผู้ว่าฯกทม.ครบวาระไม่ต้องลาออกต้องอยู่ต่อจนกว่าคนใหม่รับหน้าที่