
วันที่ 11 พ.ค.2569 จากกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษออกจากเรือนจำกลางคลองเปรม และเดินทางกลับบ้านจันทร์ส่องหล้า โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้ามีครอบครัวชินวัตร ผู้บริหาร แกนนำ พรรคเพื่อไทย และกลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมาต้อนรับและใหกำลังใจกันอย่างชื่นมื่น
ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี บรรยากาศของกลุ่มคนเสื้อแดง ไม่ได้มีการจัดกิจกรรมเป็นทางการ เนื่องจากนายขวัญชัย สาราคำ หรือไพรพนา อดีตแกนนำคนเสื้อแดง และครอบครับ ได้เดินทางไปต้อนรับและแสดงความยินดีด้วยตัวเองที่หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม
ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บขส.อุดรธานี แห่งที่ 1 และหน้าสถานีรถไฟอุดรธานี มีคนเสื้อแดงบางกลุ่ม ได้รวมตัวกันนั่งพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าว วิพากษ์วิจารณ์ และแสดงความดีใจต่อการนายทักษิณ ที่ได้รับการพักโทษ นายอุทัย พิมที อายุ 58 ปี อาชีพขับสามล้อเครื่องรับจ้าง เปิดเผยด้วยความดีใจว่า ติดตามข่าวนายกทักษิณ มาตลอด เป็นแฟนคลับที่เหนียวแน่น ดีใจมากที่นายกทักษิณ ถูกพักโทษปล่อยตัวออกมา ดีใจที่สุดในหัวใจ นอกจากครอบครัว ชาติ ก็มีท่านนี่แหละที่รักที่สุด ภูมิใจในตัวท่านมาก เปรียบเสมือนพ่อ เพราะท่านทำประโยชน์ให้ชาติบ้านเมืองไว้มาก โดยเฉพาะ 30 บาทรักษาทุกโรค ตอนที่ท่านอยู่ในเรือนจำ ตนหดหู่ใจ ถึงกับกินข้าวไม่อร่อย แต่ตอนนี้ท่านออกมาแล้ว สบายใจแล้ว ตอนเย็นจะไปซื้อเนื้อวัวมาทำลาบกินเพื่อฉลองกับเมีย ดีใจมากที่ท่านได้ออกมา ท่านมีความสามารถ น่าจะทำประโยชน์ได้อีกเยอะ เรื่องน่ายินดีแบบนี้จึงต้องฉลองเพราะตนจะได้กินข้าวอร่อยเสียที และคิดว่าวันนี้เป็นวันดี จะหาไปเสี่ยงโชคซื้อเลขวันที่ 11 และตอนปล่อยตัว 08.40 คิดว่าจะซื้อ 11 กับ 40 เผื่อจะมีโชค เพราะถือว่าเป็นเลขมงคล
ขณะเดียวกัน ร.ต.มงคล อินทร์หาร อายุ 75 ปี อดีตข้าราชการทหารเกษียณ ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ติดตามข่าวการเมืองมาตลอด ตั้งแต่คุณทักษิณ คุณยิ่งลักษณ์ จนถึงคุณอุ๊งอิ๊ง ตอนเช้าก็ติดตามข่าว ดีใจเป็นธรรมดาที่คุณทักษิณ ถูกพักโทษและปล่อยตัวออกมา คิดว่าคุณทักษิณ เป็นคนมีความรู้ความสามารถ ออกมาแล้วน่าจะยังสามารถสร้างประโยชน์ให้กับชาติบ้านเมืองได้ หากคุณทักษิณมาที่อุดรฯ ก็จะไปให้กำลัง เขาก็มีมุมที่ดีเยอะ ทำเรื่องดีดีมาเยอะ ส่วนมุมไม่ดีก็มี เป็นธรรมดาของมนุษย์ทั่วไป
Advertisement