Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
พลังงาน โต้ปรับราคาน้ำมันเย็นนี้ยังอยู่ที่ 38.94บาท ยันดูแลตามกลไกตลาด

พลังงาน โต้ปรับราคาน้ำมันเย็นนี้ยังอยู่ที่ 38.94บาท ยันดูแลตามกลไกตลาด

29 มี.ค. 69
18:48 น.
แชร์

พลังงานโต้ข่าวปรับราคาน้ำมันเย็นนี้ ย้ำปัจจุบันยังอยู่ที่ 38.94 บาท พร้อมปัดดีเซลพุ่งถึง 60 บาทต่อลิตร ยันดูแลตามกลไกตลาด

นายวีรพัฒน์ เกียรติเฟื่องฟู รองปลัดกระทรวง ในฐานะโฆษกกระทรวงพลังงาน เปิดเผยถึงกรณีที่มีการเผยแพร่และส่งต่อข้อมูลจากหนังสือภายในราชการโดยไม่ระบุที่มา ซึ่งอ้างว่าจะมีการปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลสูงถึง 60 บาทต่อลิตรนั้น กระทรวงพลังงาน ขอยืนยันว่าข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยปัจจุบันราคาน้ำมันดีเซลยังคงอยู่ที่ 38.94 บาทต่อลิตร ซึ่งราคาน้ำมันในอนาคตจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในตลาดโลก การชดเชยผ่านกลไกกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง การปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันจากกระทรวงการคลัง รวมถึง สภาวะเศรษฐกิจของประเทศ

ส่วนกระแสข่าวที่มีการส่งต่อกันว่าจะมีการปรับขึ้นราคาน้ำมันในช่วงเวลา 18:00 น. ของวันนี้ กระทรวงพลังงาน ขอยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ขอให้ติดตามข้อมูลการปรับราคาน้ำมันจากเพจของหน่วยงานราชการหรือเพจที่มีความน่าเชื่อถือเท่านั้น

“ในช่วง 2 – 3 วันที่ผ่านมานี้ มีการเผยแพร่ข้อมูลและส่งต่อเกี่ยวกับการปรับราคาน้ำมันผ่านสื่อออนไลน์เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง และได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชน อย่างเช่นเรื่องการปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลที่ 60 บาทต่อลิตร หรือการส่งต่อข่าวสารที่แจ้งว่าจะมีการขึ้นราคาน้ำมันตอน 6 โมงเย็นวันนี้ ซึ่งทั้งหมดเป็นข่าวปลอมและไม่มีแหล่งที่มา ขอให้ประชาชนอย่าส่งต่อ

เพราะนอกจากจะสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนแล้ว ยังอาจจะทำให้เกิดการแห่ไปเติมน้ำมันจนทำให้น้ำมันที่สถานีบริการมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากเพจของหน่วยงานราชการหรือเพจที่มีความน่าเชื่อถือเท่านั้น ขอให้ประชาชนมั่นใจว่า กระทรวงพลังงาน จะดำเนินทุกมาตรการเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายด้านพลังงานอย่างเต็มที่”

Advertisement

แชร์
พลังงาน โต้ปรับราคาน้ำมันเย็นนี้ยังอยู่ที่ 38.94บาท ยันดูแลตามกลไกตลาด