
น.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวอาวุโสสายทหาร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุเนื้อหาสำคัญว่า งดปั่น! ทหารเขมรไม่ได้ล้อมปราสาทตาควาย แค่กลับเข้าแนววางกำลังใกล้แนวที่เคยอยู่ก่อนรบ ไทยยึดไว้หมด จึงอยู่แค่ข้างล่าง
จากนั้นได้โพสต์อีกข้อความในคอมเมนต์ว่า ที่โพสต์ไว้ คือ ทหารเขมร พยายามกลับเข้ามา ใกล้ปราสาท ตาควายไม่เคยบอกว่า ล้อมปราสาท (ทหารไทย วางกำลังอยู่ เขมรจะล้อมได้ไง?) เพราะตอนรบ เขมรถอยออกไปไกล ตอนนี้ หายตกใจ และ รู้แล้วว่าทหารไทย ยึดไปแค่ไหน เขมร เลยพยายามกลับเช้ามา แต่ตรงที่ทหารเขมรเคยอยู่ก่อนรบนั้น ทหารไทยยึดไว้หมดแล้ว เขมรจึงเข้ามาไม่ได้แต่ก็พยายามกระเถิบมาใกล้ แต่อยู่ได้แต่ด้านล่าง
ตอนรบกัน ทหารเขมรถอยไปไกล หนีF16-เกรงว่าไทยจะยึดเข้าไปลึก มาตอนนี้หายตกใจแล้ว เขมรเลยพยายามจะกลับมาใกล้ๆ แต่ทหารไทยยึดหมด แล้ว เลยอยู่แต่ด้านล่าง
Advertisement