
วันนี้ (28 มกราคม 2569) ที่สวนเพชรกาญจนารมย์ (ตรงข้ามเดอะมอลล์ บางแค) พรรคประชาชนจัดเวทีปราศรัยใหญ่ ฝั่งธนไม่ทน เพราะฝั่งธนเอาจริง โดยมีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ , นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ , นายสิทธิพล วิบูลย์ธนากุล พร้อมด้วยผู้สมัคร ขึ้นเวทีปราศรับเพื่อช่วย ผู้สมัคร สส. ทั้ง 10 เขตของฝั่งธนบุรีหาเสียง บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชน โดยเฉพาะวัยรุ่นเข้ามาฟังอย่างล้นหลาม ซึ่งนายพิธา เดินทางมาถึงช้า เนื่องจากรถติดที่ถนนพระราม 2 หลังเจ้าตัวได้การหาเสียงที่จังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดสมุทรสาครเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยประชาชน ทั้งสองจังหวัดต่างให้การต้อนรับนายพิธาอย่างคึกคัก มีทั้งเข้ามาถ่ายรูปและขอลายเซ็น
โดยนายพิธา ขึ้นปราศรัยช่วงหนึ่งว่า วันนี้ทะเลดาวเมืองกรุง จะสู้ทะเลดาวที่บางแสน ชลบุรีได้หรือเปล่าเดี๋ยวมารอดูกัน วันนี้ตนในฐานะ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล อดีตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีที่ชนะการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว และผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชนมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่มาพบปะพี่น้องชาวธนบุรีในวันนี้ เพราะเรามีความจำเป็นที่จะต้องรักษาแชมป์ทั้ง 10 คน 10 เขตให้กับฝั่งธนบุรี เพราะการเลือกตั้งที่ผ่านมาเราเห็นแล้วว่า ผลการเลือกตั้งและการตั้งรัฐบาลอาจไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น 10 คน 10 เขตนี้มีความหมายเป็นอย่างยิ่ง ที่พี่น้องชาวธนบุรีจะต้องออกไปใช้สิทธิ์ใช้เสียง ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้อย่างถล่มทลาย ก็ขอให้กาหมายเลข 46 ส่งนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชนเข้าทำเนียบรัฐบาล
นายพิธา กล่าวต่อว่า ประชาชนคงจะได้เห็น สส. คุณภาพทั้ง 10 คน 10 เขตแล้ว ที่ทำงานในพื้นที่และในสภาได้ แต่มันจะมีพรรคไหน ในการเลือกตั้งครั้งนี้ที่ให้มากกว่าพรรคประชาชนเพราะเลือก 10 แถมอีก 2 คือรองนายกรัฐมนตรี คือพี่ชายของตน คือ นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ และอีกหนึ่งคนที่แถมมาฟรี ๆ รถถังฝั่งธน นายณัฐฌา บุญไชยอินทร์สวัสดิ์ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเชิงคุณภาพหรือปริมาณ ซื้อ 10 แถม 2 ไม่มีใครให้มากกว่านี้ แต่ตนเองในฐานะที่เป็นอดีตหัวหน้าของพวกเขาที่ทำงานร่วมกันมา จะให้ตนมาหาเสียงฟรี ๆ ตนไม่เอา
วันนี้จะมาขอให้ปฏิญาณธนบุรี ส่งการบ้านมาให้อดีตหัวหน้าดูในฐานะที่เป็นประชาชนคนกรุงเทพฯเหมือนกัน และในฐานะที่เป็นพลเมืองอยากรู้ว่า คน 10 เขตจะทำอะไร 10 เรื่องให้กับประชาชนได้ จึงขอ 4 เรื่องที่ได้ทำแล้ว 6 เรื่องที่จะทำต่อ จะได้รับความไว้วางใจจากประชาชน กลับเข้าสภา ส่วน 4 เรื่องที่ทำไปแล้ว มีการส่งการบ้านมาแบบนี้ว่า พ.ร.บ.สุราก้าวหน้า , พ.ร.บ.อำนาจเรียกของกรรมาธิการ , พ.ร.บ. จัดสรรที่ดิน และ จัดสรรงบประมาณที่อยู่อาศัยให้กับผู้สูงอายุในบางแค นี่คือ 4 เรื่องที่ทำแล้วในสมัยแรก ทำสำเร็จไปแล้วถึงแม้จะไม่ได้เป็นรัฐบาล เป็นแค่ฝ่ายค้าน
ส่วน 6 เรื่องที่จะต้องทำต่อเมื่อเข้าสภาในสมัยที่ 2 และเป็นรัฐบาลประชาชน คือ พ.ร.บ.กทม. กระจายอำนาจ , การแก้ไขปัญหาปลาหมอคางดำ , พ.ร.บ. อากาศสะอาด , นำประกันสังคมออกจากราชการ , สิทธิบัตรทอง และเรื่องวัฒนธรรม และนี่คือ 10 คน 10 เขต 10 เรื่อง
“ 10 เรื่องแบ่งเป็น 4 เรื่องที่ทำแล้วและ 6 เรื่องที่ทำต่อ แถมให้อีก 2 รองนายกรัฐมนตรีกับทีมบริหารกระทรวง พม. อย่างนี้พอใจหรือไม่พอใจนะครับ” นายพิธากล่าว พร้อมทำท่าเอามือป้องหูรอฟังคำตอบ ก่อนถามต่อว่าซื้อหรือไม่ซื้อ ซึ่งประชาชนตอบว่า ซื้อ
จากนั้นนายพิธาพร้อมผู้สมัคร ทั้ง 10 เขต ได้ร่วมถ่ายภาพกับประชาชนที่มารอฟังปราศรัย ทำทะเลดาว เหมือนกับทุกเวทีที่ผ่านมา
โดยผู้สมัครสส.ฝั่งธนบุรีทั้ง 10 คนจากพรรคประชาชนประกอบด้วย นายนัทณพัฎน์ จิตตภินันท์กัณตา เขตธนบุรี-คลองสาน-ราษฎร์บูรณะ , นางสาวแอนศิริ วลัยกนก เขตทุ่งครุ-ราษฏร์บูรณะ , นายพงษ์สรณัฐ ทองลี เขตบางขุนเทียน-จอมทอง , นายนฤพล เลิศปัญญาโรจน์ เขตบางบอน - บางขุนเทียน , นางสาวชลณัฏฐ์ โกยกุล เขตจอมทอง-บางบอน-หนองแขม ,
นางสาวทิสรัตน์ เลาหพล เขตบางแค-หนองแขม , นายธัญธร ธนินวัฒนาธร เขตบางแค-ภาษีเจริญ , นายอนุสรณ์ ธรรมใจ เขตทวีวัฒนา-ตลิ่งชัน , นางสาวปวิตรา จิตตกิจ เขตบางกอกน้อย-บางกอกใหญ่-ภาษีเจริญ-ตลิ่งชัน-ธนบุรี และนายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร เขตบางพลัด-บางกอกน้อย
Advertisement