Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวีแจกใหญ่ส่งท้ายปี ดูทั้งวันแจกทุกวันLogo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"บิ๊กเล็ก" นำชาวตราดกว่า 300 คน ร้องเพลงชาติไทยก้องชายแดนบ้านสามหลัง

"บิ๊กเล็ก" นำชาวตราดกว่า 300 คน ร้องเพลงชาติไทยก้องชายแดนบ้านสามหลัง

17 ม.ค. 69
12:26 น.
แชร์

ไทยไม่ถอย "บิ๊กเล็ก" นำชาวตราดกว่า 300 คน ร้องเพลงชาติไทยก้องชายแดนบ้านสามหลัง ยึดคืนอธิปไตยรอบ 40 ปี เปลี่ยนชื่อเป็นฐานปฏิบัติการตากสินพิชิตไพรี 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.3 0น. วันที่ 16 ม.ค. 69 พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหม เดินทางลงพื้นที่ชายแดนบ้านสามหลัง บ้านหนองรี ต.ชำราก อ.เมือง จ.ตราด เพื่อเป็นประธานในกิจกรรมชักธงชาติ และร่วมร้องเพลงชาติไทย บริเวณแนวชายแดน ไทย–กัมพูชา หลังถูกกัมพูชารุกล้ำอธิปไตยไทยมานานกว่า 40 ปี 

ในการลงพื้นที่ครั้งนี้มีคณะนายทหาร ข้าราชการ และประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยมีนายพิริยะ ฉันทดิลก ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด น.อ.ธรรมนูญ วรรณา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด นายเกรียงไกร ปัญญาพงศธร นายอำเภอเมืองตราด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พระอาจารย์ศักดา รวมถึงประชาชนชาวตราดกว่า 300 คน ร่วมเดินเท้าเข้าไปยังจุด บ้านสามหลัง ระยะทางเดินประมาณ 600 เมตร 

จากนั้นเวลา 18.00 น.ทั้งหมด ได้ร่วมกันชักธงชาติไทย และร้องเพลงชาติไทยดังก้องกังวานไปทั่วแนวชายแดน ก่อนที่ รมว.กลาโหมจะตรวจเยี่ยมพื้นที่ชายแดนตรวจคูเลตแนวป้องกัน และให้กำลังใจทหารที่ปฏิบัติหน้าที่แนวหน้าอ ย่างไรก็ตาม พล.อ.ณัฐพลปฏิเสธให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน 

สำหรับพื้นที่บ้านสามหลังภายในคูเลตชายแดน ยังพบสิ่งของเครื่องใช้ของทหารกัมพูชากระจัดกระจายอยู่เป็นจำนวนมาก อาทิ หน้ากากกันแก๊ส อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และข้าวสวยกระป๋อง รวมถึงซากเสื้อผ้า และรองเท้า นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนกระดูกขาของมนุษย์ ซึ่งเชื่อว่าเป็นของทหารกัมพูชา 

จากการตรวจสอบพื้นที่ยังพบร่องรอยการโจมตีทางอากาศเป็นหลุมขนาดใหญ่ คาดว่าเกิดจากการทิ้งระเบิดของเครื่องบินขับไล่ F-16 โดยเจ้าหน้าที่ทหารได้ขึงแนวกั้นพื้นที่ เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากยังอยู่ระหว่างขั้นตอนการเก็บกู้ทุ่นระเบิดที่ตกค้างในพื้นที่ 

ทั้งนี้พื้นที่บ้านสามหลังได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น “ฐานปฏิบัติการตากสินพิชิตไพรี” และจะมีการจัดกำลังทหารนาวิกโยธินเข้าประจำการ เพื่อเสริมความมั่นคงและตรึงกำลังตามแนวชายแดนอย่างถาวร

Advertisement

แชร์
"บิ๊กเล็ก" นำชาวตราดกว่า 300 คน ร้องเพลงชาติไทยก้องชายแดนบ้านสามหลัง