Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวีแจกใหญ่ส่งท้ายปี ดูทั้งวันแจกทุกวันLogo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
“ชัชชาติ” ขออภัย วันเด็กปีนี้ ไม่มีกิจกรรมนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ

“ชัชชาติ” ขออภัย วันเด็กปีนี้ ไม่มีกิจกรรมนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ

7 ม.ค. 69
18:55 น.
แชร์

“ชัชชาติ” แจงดรามา คำขวัญวันเด็กปี69 ย้ำเน้น "ความหมาย" มากกว่า "สัมผัส" ขออภัยปีนี้ไม่มีนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ อยู่ในช่วงซ่อมแซมห้องทำงาน

วันที่ 7 ม.ค. 69 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีในสื่อสังคมออนไลน์มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องคำขวัญวันเด็กประจำปี 2569 ที่ว่า “ถึงหัวจะดื้อความรู้  ถึงหูจะบ้วนคำขวัญ แต่ใจอย่าทิ้งความฝัน สร้างสรรค์ชีวิตในแบบของเรา” นั้น ยอมรับว่าตนอาจไม่เชี่ยวชาญด้านฉันทลักษณ์ แต่ขอให้สังคมโฟกัสที่หัวใจสำคัญของข้อความ โดยระบุว่า อยากให้เด็กๆ มีความสุขในเส้นทางที่เลือกเอง และกล้าสร้างความฝันที่ตนเองชอบ ความฝันสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามวัย แต่สิ่งสำคัญคือต้องไม่ทิ้งความฝันและไปให้ถึงจุดหมายในแบบที่เป็นตัวเอง

สำหรับการจัดงานวันเด็กในปีนี้ กทม. ยังคงจัดกิจกรรมตามปกติในหลายพื้นที่ อาทิ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร ทั้ง 2 แห่ง และห้องสมุด กทม. แต่ขออภัยที่จะไม่มีกิจกรรมนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ เนื่องจากอยู่ในช่วงซ่อมแซมห้องทำงาน

Advertisement

แชร์
“ชัชชาติ” ขออภัย วันเด็กปีนี้ ไม่มีกิจกรรมนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ