Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ศุภชัย แฉพรรคใหญ่ลักไก่ส่งผู้สมัครสส. ไม่ทำไพรมารีโหวต โทษหนักยุบพรรค

ศุภชัย แฉพรรคใหญ่ลักไก่ส่งผู้สมัครสส. ไม่ทำไพรมารีโหวต โทษหนักยุบพรรค

3 ม.ค. 69
17:20 น.
แชร์

"ศุภชัย" เปิดพิรุธ พรรคใหญ่ลักไก่ส่งชื่อผู้สมัคร สส. โดยไม่ทำไพรมารีโหวต ในพื้นที่ภาคกลาง จี้ กกต.สอบด่วน ชี้โทษหนักถึงขั้นยุบพรรค 

วันที่ 3 ม.ค. 69 นาย ศุภชัย ใจสมุทร ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ และแกนนำพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ขณะนี้พบกระบวนการในการส่งผู้สมัคร สส.ของพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง จัดทำไพรมารีโหวตไม่ถูกต้องในพื้นที่ภาคกลาง โดยไม่มีตัวแทนพรรคการเมืองที่ถูกต้องตามกฎหมายในจังหวัดนั้น แต่พรรคการเมืองดังกล่าวได้ออกหนังสือรับรองผู้สมัครในหลายเขตเลือกตั้งของจังหวัดนั้น หากตรวจสอบพบว่ามีการกระทำผิดจริงตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง มีบทลงโทษร้ายแรง อาจนำไปสู่การยุบพรรคได้ 

นายศุภชัย ยังเรียกร้องให้ กกต.เร่งตรวจสอบ และทำความกระจ่างในเรื่องดังกล่าวโดยเร็ว พร้อมฝากสื่อมวลชนและประชาชนร่วมกันติดตามการดำเนินการของ กกต.อย่างใกล้ชิด เพื่อให้กระบวนการเลือกตั้งเป็นไปอย่างสุจริต และเที่ยงธรรม

Advertisement

แชร์
ศุภชัย แฉพรรคใหญ่ลักไก่ส่งผู้สมัครสส. ไม่ทำไพรมารีโหวต โทษหนักยุบพรรค