Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวีแจกใหญ่ส่งท้ายปี ดูทั้งวันแจกทุกวันLogo Seagame2025Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ผบ.ทร. สั่งคุมเข้มจุดยุทธศาสตร์ 24 ชม. ยันหยุดยิงไม่ใช่ลดความพร้อม

ผบ.ทร. สั่งคุมเข้มจุดยุทธศาสตร์ 24 ชม. ยันหยุดยิงไม่ใช่ลดความพร้อม

27 ธ.ค. 68
17:24 น.
แชร์

ราชนาวีขยับ! ผบ.ทร. สั่งคุมเข้มจุดยุทธศาสตร์ ยันหยุดยิงไม่ใช่ลดความพร้อม ลั่นพร้อมปกป้องอธิปไตยชายแดนน่านน้ำไทยเต็มขีดความสามารถ 24 ชม. 

วันที่ 27 ธ.ค. 68 พล.ร.ต. ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่ฝ่ายไทยและกัมพูชาได้มีการเจรจาในกรอบคณะกรรมการชายแดนทั่วไป (GBC) และมีข้อตกลงร่วมกันในการดำเนินมาตรการหยุดยิงภายในวันที่ 27 ธ.ค. 68 เวลา 12.00 น. รวมถึงการลดระดับความตึงเครียดในพื้นที่ชายแดนนั้น 

กองทัพเรือได้รับทราบผลการเจรจาดังกล่าว และพร้อมปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลไทยอย่างเคร่งครัด โดยยึดหลักการลดการเผชิญหน้าเพื่อรักษาเสถียรภาพ ความปลอดภัยของประชาชน และสันติภาพในพื้นที่ชายแดนเป็นสำคัญในขณะเดียวกัน พล.ร.อ.ไพโรจน์ เฟื่องจันทร์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้สั่งการให้มีการวางกำลัง การควบคุมพื้นที่ และการรักษาความมั่นคงในจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญอย่างรัดกุม พร้อมเฝ้าติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันและตรวจสอบการกระทำใด ๆ ที่อาจเป็นการละเมิดข้อตกลงหรือกระทบต่ออธิปไตยของประเทศไทย 

กองทัพเรือเน้นย้ำว่า มาตรการหยุดยิงดังกล่าว ไม่ใช่การลดความพร้อมทางทหาร แต่เป็นการบริหารสถานการณ์ตามกรอบการทูตและกฎหมายระหว่างประเทศ โดยกองทัพเรือยังดำรงความพร้อม ทั้งกำลังรบและกำลังสนับสนุนไว้ในพื้นที่ตามเดิม เพื่อเตรียมรับสถานการณ์หากมีการเปลี่ยนแปลงหรือมีการละเมิดข้อตกลงเกิดขึ้น 

อย่างไรก็ตาม พล.ร.อ. ไพโรจน์ เฟื่องจันทร์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ฝากถึงประชาชน ขอให้เชื่อมั่นว่ากำลังพลกองทัพเรือทุกนายจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ และพร้อมปกป้องอธิปไตย ความมั่นคง และผลประโยชน์ของชาติอย่างถึงที่สุด

Advertisement

แชร์
ผบ.ทร. สั่งคุมเข้มจุดยุทธศาสตร์ 24 ชม. ยันหยุดยิงไม่ใช่ลดความพร้อม