Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวีแจกใหญ่ส่งท้ายปี ดูทั้งวันแจกทุกวันLogo Seagame2025Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
พรรคประชาชน ยืนยันไม่ปกป้อง กรณี สส. "จิรัฏฐ์" ปลอมใบ สด.43

พรรคประชาชน ยืนยันไม่ปกป้อง กรณี สส. "จิรัฏฐ์" ปลอมใบ สด.43

16 ธ.ค. 68
18:15 น.
แชร์

พรรคประชาชน ยืนยันไม่ปกป้อง กรณี สส. "จิรัฏฐ์" ปลอมใบ สด.43 ย้ำเป็นสิทธิเจ้าตัวพิสูจน์ตนเองในกระบวนการยุติธรรม

(16 ธ.ค. 2568) ตามที่ศาลอาญาพิพากษาคดีใบ สด.43 หรือใบผ่านเกณฑ์ทหาร ที่อัยการ สำนักงานคดีอาญา 5 เป็นโจทก์ฟ้อง นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ อดีต สส. ฉะเชิงเทรา เขต 4 พรรคประชาชน ในความผิดฐานปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม รวมทั้งนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยศาลพิพากษาจำคุก 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา ในความผิดฐานใช้เอกสารราชการปลอมและการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ขณะที่ข้อหาปลอมเอกสารราชการ ศาลมีคำสั่งยกฟ้อง

พรรคประชาชนมีความเห็นต่อกรณีดังกล่าวว่า เรื่องนี้ นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ อดีต สส. พรรคประชาชน มีสิทธิพิสูจน์ตัวเองในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งยังเหลือชั้นอุทธรณ์และฎีกา โดยพรรคจะไม่เข้าไปแทรกแซงคดีดังกล่าว 

ส่วนประเด็นเรื่องการลงสมัคร สส. นั้น นายจิรัฏฐ์ ได้ตัดสินใจมานานแล้วว่าจะไม่ลงสมัครต่อ ด้านภรรยาของ นายจิรัฏฐ์ ซึ่งช่วยหาเสียงและทำงานคลุกคลีกับประชาชนในพื้นที่มาด้วยกันตลอด ได้แสดงความประสงค์สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคประชาชน ซึ่งก็ต้องเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกของพรรค โดยไม่ได้รับสิทธิพิเศษใดๆ

Advertisement

แชร์
พรรคประชาชน ยืนยันไม่ปกป้อง กรณี สส. "จิรัฏฐ์" ปลอมใบ สด.43