Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวีแจกใหญ่ส่งท้ายปี ดูทั้งวันแจกทุกวันLogo Seagame2025Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"กัณวีร์" พลิกเกมตั้ง "พรรคพลวัต" นั่งหัวหน้าพรรค-ชูแคนดิเดตนายกฯ

"กัณวีร์" พลิกเกมตั้ง "พรรคพลวัต" นั่งหัวหน้าพรรค-ชูแคนดิเดตนายกฯ

12 ธ.ค. 68
16:11 น.
แชร์

"กัณวีร์" พลิกเกมตั้ง "พรรคพลวัต" นั่งหัวหน้าพรรค-ชูแคนดิเดตนายกฯ ลั่นพอแล้วการเมืองเก่า ยืนยันเป็น "พรรคทางรอด" ส่ง 300 เขตสู้ศึกใหญ่ 

วันที่ 12 ธ.ค.68 นาย กัณวีร์ สืบแสง อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเป็นธรรม เปิดเผยว่า การยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคเป็นธรรม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วันนี้เพื่อจะไปสมัครสมาชิกพรรคการเมืองใหม่ ชื่อ “พรรคพลวัต” เป็นพรรคการเมืองที่จะสังกัดในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น 

"เหตุการณ์เมื่อวานที่รัฐสภา เห็นชัดเจนว่าทำให้การเมืองไทยอยู่นิ่ง มีการแบ่งฝ่าย ใช้การเมืองแบบเก่า ไม่สามาถทำให้ใช้ประชาชนเป็นตัวตั้ง ผมจึงรวมตัวกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์เป็นนักปฏิบัติที่จะทำการเมืองใหม่" 

นายกัณวีร์ เปิดเผยว่า ตนจะนั่งเป็นหัวหน้าพรรคพลวัต ซึ่งมีการจดทะเบียนพรรค พร้อมส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งแล้ว และจะประชุมเพื่อเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ ตั้งใจเดินหน้าตามนโยบายที่ทำไว้ตลอดกว่า 2 ปีที่ผ่านมา 

"พอแล้วกับการเมืองเก่า การเมืองที่ผิดคำมั่นต่างๆ นานา ผมจะทำให้ประชาชนมั่นใจในระบบการเมือง พรรคพลวัต จะเป็นพรรคที่ตอบโจทย์ ไม่ใช่พรรคทางเลือก แต่เป็นพรรคทางรอด เพื่อประเทศชาติจริงๆ" 

นายกัณวีร์ เปิดเผยว่า ตนเป็น สส.มา 2 ปีครึ่ง เห็นชัดเจนว่าอุมดการณ์ต่างๆ ไม่สามารถปฏิบัติได้จริง ทั้งประชาธิปไตย กระจายอำนาจ สิ่งที่แตกต่าง พรรคพลวัต ต้องทำให้ได้จริงๆ อย่างงานที่ตนทำงานด้านการต่างประเทศ ระหว่างประเทศ จะมีนักปฏิบัติมาทำจริง รวมถึงเศรฐกิจก็มี ต้องเดินหน้า เพราะไม่สามารถหยุดนิ่งแค่การเมืองภายใน ต้องมองการเมืองภายนอกด้วย 

"ผมมั่นใจว่าแม้เป็นพรรคเล็ก แต่ที่ผ่านมาผมเป็น สส.คนเดียว แต่ทำงานที่แท้จริง แก้ไขปัญหา ผมมั่นใจว่าพรรคพลวัต ต้องเดินหน้าไปสู่การบริหารแก้ไขปัญหา พี่น้องประชาชนรออยู่ เพราะการเป็นฝ่ายค้านอย่างเดียวไม่เพียงพอ เห็นได้จากเมื่อวานนี้ผมไม่พูด เพราะสุดท้ายเป็นอย่างที่เราคาดหวัง ประชาชนได้รับผลกระทบ ไม่ใช่พรรคการเมืองที่เห็นประโยชน์ของตน เป็นสิ่งเดียวที่ผมลาออกพรรคเป็นธรรม มาตั้งพรรคใหม่ เพราะไม่เห็นพรรคไหนที่ตอบโจทย์ การบริหารงานต่างประเทศ ชายแดน จึงมาตั้งพรรคเอง" 

นายกัณวีร์ กล่าวว่า หลายคนอาจมองว่า ทำไมตนไม่เข้าพรรคประชาชน เพราะไม่อยากเป็นพรรคอุดมการณ์อย่างเดียว อยากเป็นพรรคที่นำไปปฏิบัติจริงๆ ไม่ทำการเมืองเก่าๆ จะไม่ทำกลเล่ห์แห่งการเมืองเก่าๆ และพร้อมเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 

"เมื่อนั่งหัวหน้าพรรคแล้วต้องนั่งแคนดิเดตนายกฯ พร้อมส่ง 300 เขต ซึ่งตอนแรกอาจมองเป็นพรรคเล็ก แต่เราเห็นแล้วว่าถ้าการเมืองเป็นแบบนี้ ผมก็สู้พรรคใหญ่ได้เหมือนกัน แม้ไม่มีกระสุนเหมือนพรรคใหญ่ เราใช้ความศรัทธาประชาชนเป็นตัวตั้ง ในการบอกว่าเราไม่ต้องการการเมืองแบบเดิมอีกแล้ว  

นายกัณวีร์ เปิดเผยว่า เป้าหมายของการเลือกตั้งครั้งนี้เพื่อร่วมเป็นฝ่ายบริหาร เราต้องชัดเจนว่าจะเข้าไปเพื่อทำงานให้กับประชาชน ต้องไปเป็นรัฐบาล ไปสร้างความหวังให้ประชาชนให้ได้ แต่ต้องดูที่ผลการเลือกตั้ง ถ้าพรรคพลวัต จะร่วมทำงานจะต้องนำอุดมการณ์เราไปปรับใช้ และต้องมีเงื่อนไขด้วย  

"หลายคนมองว่า อาจเป็นพรรคปัดเศษหรือไม่ แต่ผมมั่นใจว่าแม้เป็นพรรคเล็กแต่มียุทธศาสตร์ ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว แต่มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ซึ่งพร้อมจะเปิดตัวพรรควันที่ 15 ธ.ค.นี้ ผมจะนั่งหัวหน้าพรรค มีการประชุมที่พรรคเดิมใน จ.สุพรรณบุรี และเตรียมเปิดตัวในกรุงเทพมหานครต่อไป" 

นายกัณวีร์ เปิดตัวโลโก้พรรคพลวัต ที่เป็นตัวอักษร W คือ พ = พรรคพลวัต และสีเขียว โดยความหมาย W เป็นคลื่น 3 คลื่นที่จะพาประเทศไทยไม่หยุดนิ่ง สีเขียว สดใหม่ เป็นความหวังของไทย และโลก ที่จะไปเป็นผู้นำในเวทีระหว่างประเทศ 

"เรายังมีความหวัง สามารถสร้างความหวังได้ การเมืองเก่าต้องพิจารณาตัวเอง ความเคลื่อนไหวของเราคือ พลวัต Move Party คือสิ่งที่จะเดินหน้าต่อไปว่าประเทศเราสามารถทำได้ จำเป็นต้องใช้คนใหม่ๆ เมื่อเปิดตัวมาจะเห็นว่า นักปฏิบัติของเราคือใคและ ทำงานได้จริงครับ รอพบกับพวกเราเร็วๆนี้" นายกัณวีร์ กล่าวย้ำ

Advertisement

แชร์
"กัณวีร์" พลิกเกมตั้ง "พรรคพลวัต" นั่งหัวหน้าพรรค-ชูแคนดิเดตนายกฯ