(10 ต.ค. 2568) นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันที่ 11 ต.ค. 2568 นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มีกำหนดการเดินทางไปตรวจราชการ ณ จ.ปัตตานี และ จ.สงขลา
โดยในเวลาประมาณเวลา 11.00 น. นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมติดตามการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด 7 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ณ ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พร้อมรับฟังรายงานสรุปสถานการณ์และแผนปฏิบัติงานในปี 2569 และมอบนโยบายให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามและบูรณาการการทำงานให้กับประชาชนในพื้นที่ได้รับความมั่นคงปลอดภัย จากนั้นนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ณ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
"รัฐบาลและนายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วงประชาชนผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้และทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลอย่างเต็มที่" นายสิริพงศ์ กล่าว
Advertisement