Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"สมศักดิ์" โอด โชคไม่ดีไม่ได้คุมกรมชลประทาน แก้น้ำท่วมไม่ได้

"สมศักดิ์" โอด โชคไม่ดีไม่ได้คุมกรมชลประทาน แก้น้ำท่วมไม่ได้

2 ก.ย. 68
10:30 น.
แชร์

"สมศักดิ์" โอดโชคไม่ดีไม่ได้คุมกรมชลฯ แก้น้ำท่วมไม่ได้ เผยไม่ห่วงโหวตนายกฯ อยู่แค่ 3-4 เดือน เตรียมตัวเลือกตั้งดีกว่า ยันครั้งหน้าอยู่กับเพื่อไทย  

วันที่ 2 ก.ย. 68 ที่ทำเนียบรัฐบาล นาย สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงข้อสังเกตที่จับตานายสมศักดิ์จะตัดสินใจทางการเมืองอย่างไร ซึ่งเป็นตัวชี้วัดว่าพรรคเพื่อไทยจะได้ไปต่อหรือไม่ หรืออยู่ฝั่งไหนฝั่งนั้นก็เป็นรัฐบาล โดยนายสมศักดิ์ถึงกับร้องโอ้ว ก่อนระบุว่า ตนเข้าใจว่าต้องดูจากการเลือกตั้งมากกว่าไม่ใช่ระหว่างทาง โดยในวาระหนึ่ง 4 ปี มีเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างนั้น คงเอามาคิดไม่ได้ และคงไม่เกี่ยวข้องกัน 

นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ได้ชี้แจงถึงการลาประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมาว่า เนื่องจากตนติดภารกิจที่เกี่ยวข้องกับการเปิดงานการตรวจสุขภาพให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) อาสาสมัครสาธารณสุขจังหวัด (อสส.) ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นกำหนดการล่วงหน้าไว้อยู่แล้ว ทำให้ไม่ได้มาร่วมประชุม พร้อมยืนยันไม่เกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องการเมือง 

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งครั้งหน้าจะยังอยู่กับพรรคเพื่อไทยหรือไม่นายสมศักดิ์ กล่าวว่า “อยู่ครับ” 

เมื่อถามว่า จากประวัติของนายสมศักดิ์ไม่เคยเป็นฝ่ายค้าน นายสมศักดิ์ กล่าวว่า มันเป็นจังหวะพอดี ไม่ได้คิดอะไรมาก การเมืองไทยมันมีอุบัติเหตุทางการเมืองอยู่เสมอ มียุบพรรคบ้างอะไรบ้าง แต่เรื่องการปรับย้ายพรรคมันเกิดจากสาเหตุอื่น ไม่ใช่สาเหตุที่ตนจะไปเลือกว่าตรงโน้นจะเป็นรัฐบาลหรือตรงนี้จะเป็นรัฐบาล มันไม่ใช่แบบนั้นหรอก แต่เป็นช่วงจังหวะพอดีที่มีเหตุการณ์ทางการเมือง เช่น ยุบพรรคหรือการตัดสิทธิ์ทางการเมือง ดังนั้นอย่าไปคิดว่าตนไปไหนต้องเป็น เพราะตนไม่ได้คิดแบบนั้น ตนคิดแค่ว่าทำอย่างไร เช่นวันนี้หากฝนตกน้ำท่วม โดยเฉพาะลุ่มน้ำที่ไม่มีโครงการชลประทานขนาดใหญ่ ถ้าน้ำท่วมภาคเหนือสุดท้ายก็จะท่วมกรุงเทพมหานครด้วย บางปีใช้งบประมาณแก้เรื่องนี้เป็นแสนล้านบาท ทำไมเราไม่คิดทำเรื่องนี้ให้เป็นรูปธรรม ซึ่งเป็นระบบทางวิศวกรรมที่สามารถทำได้ เพียงแต่ว่าตนก็โชคไม่ดีทางการเมือง ถ้าเราไม่ได้ดูงานตรงนี้ มันก็จะไม่ได้แก้ปัญหาให้กับประเทศ 

เมื่อถามว่า ประเมินทิศทางการโหวตนายกรัฐมนตรีคนใหม่อย่างไร พรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทยใครได้เปรียบกว่ากัน นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนไม่ได้คิดเรื่องนี้ เพราะมองดูแล้วถึงอย่างไรก็คงอยู่ได้ประมาณ 3-4 เดือน อย่าไปคิดอะไรมากมาย ไม่ต้องไปคิดเสียเวลากับสิ่งต่างๆ ตรงนี้ เพียงแต่ในช่วงระยะเวลาที่เราดำรงตำแหน่งอยู่ เราจะทำอะไรให้เกิดประโยชน์ และเป็นธรรมกับระบบการบริหารจัดการให้ดีที่สุด 

เมื่อถามว่า เรื่องโหวตนายกฯไม่ต้องห่วง แต่ละพรรคการเมืองไปเตรียมตัวเลือกตั้งดีกว่าใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ได้ห่วง ต่างฝ่ายต่างเตรียมตัวเลือกตั้งดีกว่า

Advertisement

แชร์
"สมศักดิ์" โอด โชคไม่ดีไม่ได้คุมกรมชลประทาน แก้น้ำท่วมไม่ได้