Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
นายกฯ ยิ้มแย้ม ถึงศาลรธน.เข้าไต่สวนปมคลิปเสียงปมคุย อังเคิล ฮุนเซน

นายกฯ ยิ้มแย้ม ถึงศาลรธน.เข้าไต่สวนปมคลิปเสียงปมคุย อังเคิล ฮุนเซน

21 ส.ค. 68
10:33 น.
แชร์

นายกฯอิ๊งค์ ถึงศาลรธน.แล้ว สีหน้ายิ้มแย้ม ยกมือไหว้สื่อ ก่อนเข้าไต่สวนปมคลิปเสียงปมคุย อังเคิล ฮุนเซน ขณะที่ สามี-พี่สาวมาร่วมให้กำลังใจ 

เมื่อเวลา 09.25 น. วันที่ 21 ส.ค. 68 ที่ศาลรัฐธรรมนูญ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.วัฒนธรรม เดินทางถึงศาลรัฐธรรมนูญ หลังจากที่ องค์คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีกำหนดนัดไต่สวนพยานบุคคล กรณีที่ประธานวุฒิสภา ส่งคำร้องของ สว.จำนวน 36 คน ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ว่าความเป็นรัฐมนตรี ของ น.ส.แพทองธาร สิ้นสุดลงเฉพาะตัวหรือไม่ จากกรณีคลิปเสียงบทสนทนากับนาย ฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา 

โดยวันนี้ น.ส.แพทองธาร เดินทางมาในชุดสูทสีดำ พร้อมกับ นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี โดยมีสีหน้ายิ้มแย้ม และยกมือไหว้ทักทายสื่อมวลชน 

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า เมื่อวานนี้ไปทำบุญวันคล้ายวันเกิด มีกำลังใจดีใช่หรือไม่ แต่นายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบเพียงแต่ยิ้ม จากนั้นนายปิฎก สุขสวัสดิ์ สามี และน.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ พี่สาว เดินทางมาสมทบ และยืนส่ง น.ส.แพทองธาร ขึ้นไปรอการไต่สวนยังห้องพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ 

ขณะที่ฝั่งผู้ร้องมี พล.อ.สวัสดิ์ ทัศนา และ พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร สมาชิกวุฒิสภา ผู้ยื่นคำร้องมาฟังการไต่สวนในวันนี้ด้วย ซึ่งช่วงหนึ่งระหว่างที่ น.ส.แพทองธารเดินทางมาถึง ก่อนที่จะขึ้นห้องพิจารณา ได้มีการเผชิญหน้ากับผู้ร้อง แต่ไม่ได้มีการทักทายหรือพูดคุยกัน โดยผู้ร้องขอไม่ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคดี จนกว่าศาลจะมีคำวินิจฉัย 

ขณะเดียวกันมี นายสมชาย แสวงการ อดีต สว. และนายคมสันต์ โพธิ์คง นักวิชาการด้านนิติศาสตร์ ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมรับฟังการไต่สวนด้วย 

ขณะที่ นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม อดีต สว. และนายนิติธร ล้ำเหลือ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง มายื่นคำร้องขออนุญาตเข้าฟังการไต่สวนด้วยเช่นกัน 

ก่อนที่เวลา 10.00 น. นาย ฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) จะเดินทางมาถึง

Advertisement

แชร์
นายกฯ ยิ้มแย้ม ถึงศาลรธน.เข้าไต่สวนปมคลิปเสียงปมคุย อังเคิล ฮุนเซน