Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"อนุทิน"เมินพท. โจมตีปราศรัยสู้ศึกเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษใช้วาทกรรมเก่า

"อนุทิน"เมินพท. โจมตีปราศรัยสู้ศึกเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษใช้วาทกรรมเก่า

15 ก.ค. 68
20:04 น.
แชร์

"อนุทิน" เมิน "แกนนำเพื่อไทย" โจมตีปราศรัยสู้ศึก "เลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ" ใช้ "วาทกรรมเก่า" แจงเป็นการพูดกับประชาชนให้เข้าใจสถานการณ์

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงลงพื้นที่หาเสียงการเลือกตั้งซ่อมสส.ศรีสะเกษ เขต5 ที่ทางแกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาโจมตีใช้วาทกรรมการเมืองแบบเก่าว่า ยังไม่ได้ฟังว่าแกนนำพรรคเพื่อไทยคนไหนพูด จึงยังไม่ขอชี้แจง เพราะจะไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เรื่องนี้ไม่สำคัญที่จะฟัง และไม่ต้องการต้องโต้ตอบ ยืนยันว่าการปราศรัยของตนไม่ได้เป็นเรื่องวาทกรรม แต่สไตล์การปราศรัยของพรรคภูมิใจไทยคือการพูดกับประชาชนให้เข้าใจสถานการณ์ เข้าใจในพรรคภูมิใจไทย สร้างความมั่นใจให้ผู้สมัคร เราไม่ได้พูดถึงคนอื่น

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ตน และแกนนำของพรรคจะลงพื้นที่ไปช่วยน.ส.จินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมสส.เขต5 อ.ขุนหาญ - อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย อย่างต่อเนื่อง เพราะเหลืออีก 20 วันจะถึงวันเลือกตั้งซ่อมในวันที่ 10 ส.ค.นี้

เมื่อถามว่าได้ประเมินหรือไม่ว่าผลการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จะสะท้อนคะแนนนิยม โดยเฉพาะ7จังหวัดที่มีพื้นที่ติดชายแดนไทย-กัมพูชา จากกรณีคลิปเสียงหลุด นายอนุทิน กล่าวว่า เราลงพื้นที่เพื่อสะท้อนให้ประชาชนทราบว่าเราพร้อมเข้ามาแก้ปัญหา และเข้าใจปัญหาที่พวกเขาประสบอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าการเกษตรที่ราคาไม่ดี เช่น ทุเรียน รัฐบาลต้องแก้ไข เชื่อว่าหากมีสส.พรรคภูมิใจไทยเพิ่มเข้ามาอีก1คนก็จะนำเรื่องเหล่านี้ไปนำเสนอเพื่อให้เกิดการแก้ไขได้

เมื่อถามว่า จากที่ลงพื้นที่ศรีสะเกษมา ชาวบ้านติดใจปมคลิปเสียงลุดหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนไม่ได้พูดรายละเอียดกับชาวบ้านเรื่องนี้ ตนให้ความสำคัญเรื่องปากท้องชาวบ้าน และเรื่องคลิปเสียงหลุดก็อยู่ในกระบวนการยุติธรรมแล้ว ไม่ควรไปก้าวล่วง

Advertisement

แชร์
"อนุทิน"เมินพท. โจมตีปราศรัยสู้ศึกเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษใช้วาทกรรมเก่า