นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งมีผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย คือ นางสาวภูริกา สมหมาย บุตรสาวของ นายอมรเทพ สมหมาย อดีต สส. ที่เสียชีวิต และ นางสาวจินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล ผู้สมัครจากพรรคภูมิใจไทย ว่า ขณะนี้ นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่ไปแล้ว นี่ถือเป็นเรื่องธรรมดาของพรรคการเมืองที่จะต้องมีการเตรียมตัว สำหรับเขต 5 นี้ ก็ถือเป็นฐานเสียงเดิมของพรรคเพื่อไทย
เมื่อถามว่ามีความมั่นใจหรือไม่ ว่าเก้าอี้จะยังอยู่กับพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม กล่าวว่า ขอให้รอดูผลเลือกตั้ง ถ้าถามว่ามั่นใจหรือไม่ก็ตอบได้เลยว่า มั่นใจแน่นอน
ส่วนนางสาวแพทองธาร ชินวัตร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยจะลงพื้นที่ไปช่วยหาเสียงด้วยหรือไม่นั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า อะไรที่เป็นไปตามกฏหมายทำได้ก็ทำ ส่วนตนเองนั้น มีกำหนดการที่จะลงพื้นที่พบชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งใกล้กับพื้นที่เลือกตั้งอยู่แล้ว โดยโครงการดังกล่าวจัดขึ้นสมัยที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยจัดไว้ ซึ่งใกล้กับเขตเลือกตั้งพอดี "ท่านจัด ผมไปทำ"
เมื่อถามต่อว่าหากการเดินทางไปลงพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ จะต้องมีข้าราชการ โดยเฉพาะ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายกฯ อบจ. จังหวัดศรีสะเกษ ไม่มาต้อนรับ นายภูมิธรรมกล่าวว่า ตนไม่ทราบ ตนเองไปไหนทุกวันนี้ก็ไม่ต้องมีใครมาต้อนรับ จะมีเพียงผู้ว่าราชการ 6 จังหวัด ที่มาพูดคุยกันเรื่องน้ำท่วม และย้ำว่า หากไม่มาต้อนรับตนเองก็ไม่ได้ติดใจ ขนาดเข้ากระทรวงมหาดไทยยังไม่มีพลแตเป่าต้อนรับเลย
Advertisement