Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"อนุทิน" ไม่ก้าวล่วง "ภูมิธรรม" โยกย้ายข้าราชการระดับสูงมหาดไทย

"อนุทิน" ไม่ก้าวล่วง "ภูมิธรรม" โยกย้ายข้าราชการระดับสูงมหาดไทย

15 ก.ค. 68
19:34 น.
แชร์

"อนุทิน" ไม่ก้าวล่วง "ภูมิธรรม" โยกย้ายข้าราชการระดับสูงมหาดไทย บอก ออกมาแล้วได้แต่เอาใจช่วย เชื่อ ขรก. มืออาชีพ ชี้ สมัยตนรู้หมด ใครคนพรรคไหน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการทำงาน ของกระทรวงมหาดไทยในยุค นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีการโยกย้ายข้าราชการระดับสูงจำนวนมาก จะทำให้เกิดข้าราชการเกิดการเสียขวัญหรือไม่ ว่า ต้องไปถามข้าราชการ ตนออกมาแล้ว ก็ได้แต่เอาใจช่วย และเชื่อว่าระดับข้าราชการประจำในกระทรวงมหาดไทยชุดปัจจุบัน อยู่ในสมัยที่ตนเป็นรัฐมนตรีทุกคนมีความสามารถ มีความทุ่มเท และมีความเสียสละ มีความเป็นมืออาชีพ ไม่ได้ทำงานตอบสนองการเมือง และสมัยที่ตนเป็นรัฐมนตรี ก็ไม่เคยมองว่าคนนี้เป็นคนของพรรคไหน หรือขั้วไหน ทั้งที่ทราบดีว่าใครเป็นใคร ตนก็ถือว่ายุคของตนไม่ได้ทำให้เกิดความเสียหาย และมีกำลังใจดี มีความสมัครสมานสามัคคี ทำงานเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

ส่วนที่มีคำสั่งให้อธิบดีกรมที่ดิน ชี้แจงภายใน 7 วัน กรณีที่ดินเขากระโดง ที่เหมือนเตรียมรื้ออีกรอบ นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องระดับรัฐมนตรี เขากระโดงมีคำพิพากษาของศาลชัดเจน กรมที่ดินที่เป็นเจ้าของเรื่อง ก็ยืนยันแล้วว่าได้ปฏิบัติตามคำพิพากษา ครบถ้วนกระบวนการทุกอย่าง และการใช้ดุลยพินิจหรือการตัดสินใจ ก็อยู่ในอำนาจที่กรมที่ดินใช้ได้ ไม่มีส่วนไหนที่จะมาถึงระดับการเมือง ไม่มีช่องไหนที่รัฐมนตรีจะเข้าไปสั่งการได้เลย เพราะฉะนั้น การสั่งการต่างๆ ก็ควรจะต้องตรวจสอบ ว่า เรื่องระดับไหนที่คนระดับรัฐมนตรีจะก้าวล่วงได้

Advertisement

แชร์
"อนุทิน" ไม่ก้าวล่วง "ภูมิธรรม" โยกย้ายข้าราชการระดับสูงมหาดไทย