Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ชื่นมื่น! พรรคร่วม หนุน “แพทองธาร” เป็นหนึ่งเดียวเดินหน้ารัฐบาลต่อ

ชื่นมื่น! พรรคร่วม หนุน “แพทองธาร” เป็นหนึ่งเดียวเดินหน้ารัฐบาลต่อ

22 มิ.ย. 68
16:25 น.
แชร์

ชื่นมื่น! นายกฯ โพสต์ภาพหลังประชุมพรรคร่วม ประกาศมติหนุน “แพทองธาร”  เป็นหนึ่งเดียว เดินหน้าประเทศ รับมือภัยคุกคาม และความมั่นคง

ภายหลัง นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เชิญพรรคร่วม หารือ ปรับคณะรัฐมนตรี แทนตำแหน่งที่ว่าง 8 ตำแหน่ง หลังภูมิใจไทยถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ โดยใช้เวลาในการหารือประมาณ 1 ชั่วโมง

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. รถบรรดาหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลและเลขาธิการพรรคได้เดินทางออกจากโรงแรมโรสวู้ด

ขณะที่ นายกรัฐมนตรีได้ ยังอยู่ภายในโรงแรม ก่อนจะโพสต์ภาพ ผ่านโซเชียลร่วมกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล พร้อมระบุข้อความว่า “ประเทศชาติต้องเดินไปข้างหน้า สามัคคีประเทศไทย รวมพลังผลักดันนโยบาย แก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน

ขอขอบคุณคณะกรรมการบริหารและสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาลทุกท่าน  ที่มีมติและประกาศแนวทางสนับสนุนรัฐบาล ร่วมกันสร้างเสถียรภาพทางการเมือง เพื่อรับมือต่อภัยคุกคามความมั่นคงของชาติจากภายนอก และขับเคลื่อนนโยบายแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน

ในช่วงเวลาที่รัฐบาลกับกองทัพมีจุดยืนร่วมกัน ยืนยันหลักการประชาธิปไตย ปฏิบัติหน้าที่ตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญและรวมพลังสามัคคี ความเป็นหนึ่งเดียวของพรรคร่วมรัฐบาล จะเป็นหมุดหมายสำคัญในการผนึกกำลังกันของคนไทย ก้าวผ่านสถานการณ์อ่อนไหวนี้ด้วยความมั่นคง และประสบผลสำเร็จในการปกป้องอธิปไตย ธำรงไว้ซึ่งเกียรติยศศักดิ์ศรีของประเทศชาติและประชาชน

ดิฉันเชื่อมั่นว่าไม่มีภัยคุกคามใดจะเหนือกว่าพลังสามัคคีของคนไทย รัฐบาลของเราจะทำงานหนักร่วมกันด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเท เพื่อประเทศไทยค่ะ“

ทั้งนี้ มีรายงานว่าในการพูดคุยวันนี้ นายกรัฐมนตรี ได้แจ้งเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี แทนตำแหน่งที่ว่าง 8 ตำแหน่งแล้ว ซึ่งอาจมีการโยกย้ายตำแหน่งรัฐมนตรีเดิมในหลายกระทรวง  โดยคาดว่า ขั้นตอนการตรวจสอบคุณสมบัติและนำรายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ขึ้นทูลเกล้าฯ จะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือน มิ.ย.นี้

 

 

Advertisement

แชร์
ชื่นมื่น! พรรคร่วม หนุน “แพทองธาร” เป็นหนึ่งเดียวเดินหน้ารัฐบาลต่อ