Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"อนุทิน" ไม่ปิดประตูจับมือพรรคประชาชน หากอนาคตนโยบายไปกันได้

"อนุทิน" ไม่ปิดประตูจับมือพรรคประชาชน หากอนาคตนโยบายไปกันได้

29 พ.ค. 68
19:12 น.
แชร์

"อนุทิน" ไม่ปิดประตูจับมือพรรคประชาชน หากอนาคตนโยบายไปกันได้ ก็ไม่ควรมีข้อจำกัด ชี้ วันนี้ต้องเลิกพูดว่าพรรคไหนจับมือกับพรรคไหนได้แล้ว

(29 พ.ค. 2568) ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการไปออกรายการหนึ่ง ซึ่งมีการพูดถึงการทำงานของพรรคประชาชน จนมีหลายคนมองว่าจะมีการจับมือระหว่าง 2 พรรคหรือไม่ ว่า มีคนถามว่าเดี๋ยวนี้มีการพูดคุยกับพรรคประชาชน ซึ่งเมื่อสักครู่ที่ตนเดินลงมาก็เดินผ่านน้องๆ พรรคประชาชน ซึ่งก็มีการยกมือไหว้ ตนก็บอกว่าไม่เหมือนกับสมัยที่แล้ว ที่ไม่ค่อยมีการทักทายกัน แต่เดี๋ยวนี้ทักกันเยอะขึ้น มีรอยยิ้มให้กันมากขึ้น แต่ทุกคนก็ทำหน้าที่

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า แต่ถึงแม้จะมีรอยยิ้มในวันที่ ตนยังเป็นรัฐบาลอยู่ หากตนทำผิดก็เชื่อว่า พรรคประชาชนก็จะชำแหละตนในฐานะฝ่ายค้านไม่มียั้งอย่างแน่นอน ซึ่งถือเป็นการทำหน้าที่ แต่ในส่วนมิตรภาพ จะมีให้กันก็ได้ นี่เป็นสิ่งที่ตนให้สัมภาษณ์ไปไม่มีนัยอะไรมากไปกว่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าขณะนี้พรรคประชาชนไม่มีนโยบาย ม.112 แล้วในอนาคตจะมีแนวทางการทำงานร่วมกันหรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า วันนี้ต้องเลิกพูดว่าพรรคนั้นจับกับพรรคนี้ หรือพรรคนั้นจับกับพรรคโน้นไม่ได้

"สิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้สามารถสรุปได้ว่าไม่มีพรรคอะไรจับกับพรรคอะไรไม่ได้ แต่ความจริงก็เป็นเรื่องที่ถูกมเพราะเราไม่ได้มีความจงเกลียดจงชังกัน แต่เมื่อมีความเห็นหรือนโยบายที่ไม่ตรงกัน หรือนโยบายที่อีกฝ่ายรับไม่ได้ ณ ขณะนั้นก็อย่าพึ่งจับกัน แต่ในอนาคตข้างหน้านโยบายต่างคนต่างรับได้ ต่างคนต่างพยายามหาสิ่งที่ทำได้ แล้วเกิดประโยชน์กับประเทศ และประชาชน และขับเคลื่อนไปด้วยกันได้ ก็ไม่ควรมีข้อจำกัดอะไรขึ้นมา" นายอนุทิน กล่าวทิ้งท้าย

Advertisement

แชร์
"อนุทิน" ไม่ปิดประตูจับมือพรรคประชาชน หากอนาคตนโยบายไปกันได้