เมื่อเวลา 18.15 น.วันที่ 25 พ.ค.ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6)ดอนเมือง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสดราม่าการเดินทางไปอังกฤษและราชรัฐโมนาโก เป็นการใช้งบหลวงเพื่อไปเที่ยวส่วนตัว รวมถึงการโพสต์ภาพร่วมกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ภายหลังศาลปกครองให้ชดใช้ค่าเสียหาย โครงการจำนำข้าว ทำให้มีการมองว่าได้พบกันที่อังกฤษ ว่า เรื่องแรกรูปเป็นรูปเก่า
เมื่อถามต่อว่าในโซเชียลมีเดียมีการจับผิดเรื่องการแสกผมของนายกฯ โดยมีการนำภาพมาเปรียบเทียบกับภาพในปัจจุบัน นายกฯกล่าวว่า “การแสกผมตรงกันทุกครั้งมันเกี่ยวกันอย่างไร และดีนะที่ไม่ได้ทำจมูกไม่อย่างนั้นรู้เลย ยืนยันไม่ใช่”
เมื่อถามอีกว่าตกลงได้เจอกับน.ส.ยิ่งลักษณ์หรือไม่นายกฯ กล่าวว่า ไม่ได้เจอ
เมื่อถามย้ำว่าหลังศาลปกครองมีคำสั่งออกมาได้พูดคุยกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ บ้างหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า “คุยค่ะ คุยอยู่แล้ว เมื่อเกิดเหตุการอะไรแบบนี้ก็คุยกับน.ส.ยิ่งลักษณ์อยู่แล้ว โดยเฉพาะเมื่อมีเหตุการณ์แบบนี้คุยกันอยู่แล้ว และก็ให้กำลังใจกันไป
เมื่อถามอีกว่าในวันที่ 13 มิ.ย.นี้ ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนัดไต่ส่วนนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ คดีรักษาตัวที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ นายทักษิณ จะเดินทางไปเองหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่แน่ใจ แต่คิดว่าไม่ได้ติดอะไร
เมื่อถามย้ำว่ามีดราม่าว่านายทักษิณ ยังอยู่ในประเทศหรือหนีออกไปแล้ว นายกฯหัวเราะก่อนกล่าวว่า ยังอยู่ค่ะ เมื่อสักครู่ยังโทรศัพท์มาอยู่เลยว่าหลังกลับจากราชรัฐโมนาโก ก่อนเดินทางไปมาเลเซียได้กลับบ้านหรือไม่เตรียมตัวทันหรือไม่ยังคุยกันอยู่ และนายทักษิณ ยังอยู่ที่บ้านจันทร์ส่องหล้าเหมือนเดิม ไม่ได้ไปไหนเลย
เมื่อถามอีกว่ามีการวิจารณ์กันอีกว่าการไปอังกฤษครั้งนี้เป็นการดูช่องทางให้นายทักษิณ นายกฯ กล่าวว่า "ดูช่องทางให้ไม่ใช่แล้วค่ะ ถ้าไปไปดูโรงเรียนลูกมากกว่า"
เมื่อถามด้วยว่าเจอดราม่าหนักๆเสียสมาธิในการทำงานบ้างหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่ค่ะ ไม่เลยเพราะดราม่าแบบนี้ไม่ใช่เรื่องจริง มันไม่เป็นอะไรเราทำงานเต็มที่ดีกว่า ตอนนี้ก็แค่มีความเจ็ทแล็กเล็กน้อยอาจจะเหนื่อยๆเล็กน้อย เดี๋ยวจะไปขึ้นเครื่องต่อ แต่ก็ไม่ได้เอามาคิดมาก พร้อมที่จะอธิบายถ้าประชาชนไม่สะบายใจเรื่องไหนแล้วเราตอบได้ก็อยากตอบอยู่แล้ว หรือถ้ายังตอบไม่ได้ก็จะหาข้อมูลมาตอบให้ ไม่มีปัญหาอะไร
Advertisement