Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
“เรืองไกร” พร้อมมาก! นัด 4 ก.ย. บุกกกต. ยื่นสอบ นายกฯอิ๊งค์ 2 ปมร้อน

“เรืองไกร” พร้อมมาก! นัด 4 ก.ย. บุกกกต. ยื่นสอบ นายกฯอิ๊งค์ 2 ปมร้อน

3 ก.ย. 67
08:08 น.
แชร์

 

“เรืองไกร” พร้อมมาก! นัด 4 ก.ย. บุกกกต. ยื่นตรวจสอบ นายกฯอิ๊งค์ 2 ปมร้อน ลาออกกรรมการ 20 บริษัทหรือไม่-ปล่อย “ทักษิณ” ครอบครอง 

วันที่ 3 ก.ย. 67 นาย เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 ก.ย. เวลาประมาณ 10.00 น. จะเดินทางไปยื่นหนังสือด้วยตนเอง เพื่อขอให้ กกต. ตรวจสอบนายกรัฐมนตรี 2 เรื่อง คือ 

  1. เรื่องการลาออกจากกรรมการ 20 บริษัท เป็นเหตุให้ความเป็นรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรี สิ้นสุดลงเฉพาะตัว ตามมาตรา 170 (5) ประกอบมาตรา 187 หรือไม่ 
  1. เรื่องการปล่อยให้นายทักษิณ ชิรวัตร ครอบครองขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นเหตุให้ความเป็นรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรี สิ้นสุดลงเฉพาะตัว ตามมาตรา 170 (4) ประกอบมาตรา 160 (4) (5) หรือไม่ 

นายเรืองไกร กล่าวว่า ในวันดังกล่าวจะมีสำเนาเอกสารฉบับจริงของ 20 บริษัทๆ ละ 5 แผ่น รวม 100 หน้า ที่ขอมาจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้ามาประกอบการยื่นต่อ กกต.ด้วย พร้อมทั้งชี้แจงและตอบคำถามต่อกรณีที่ทำให้บางคนไปเข้าใจผิดบิดเบือนคำร้องก่อนหน้านี้ และจะอธิบายเหตุผลในวันดังกล่าว ทั้งข้อกฎหมายและข้อเท็จจริง คำร้องวันที่ 4 ก.ย. 67 จะมี 2 เรื่อง

 

 

Advertisement

แชร์
“เรืองไกร” พร้อมมาก! นัด 4 ก.ย. บุกกกต. ยื่นสอบ นายกฯอิ๊งค์ 2 ปมร้อน