Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
บุกบ้านมือโพสต์ขู่นายก รับหัวร้อนเพราะผิดหวังกับพรรค

บุกบ้านมือโพสต์ขู่นายก รับหัวร้อนเพราะผิดหวังกับพรรค

8 พ.ย. 66
06:59 น.
แชร์

บุกบ้านมือ โพสต์ขู่ นายก พบเป็นพนักงาน รร.เอกชน ผิดหวังและโมโหพรรค เพราะเคยเชียร์แต่ก่อนกับหลังเลือกตั้งดันเหมือนหนังคนละม้วน

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ นำหมายค้นจากศาลแขวงธนบุรีที่ ค.32/66 ลงวันที่ 6 พ.ย. เข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 86/23 ซอยสวนหลวง แขวงบางค้อ เขต จอมทอง กทม. เพื่อหาพยานหลักฐาน กรณีมีผู้ใช้ แพลตฟอร์มเอ็กซ์รายหนึ่งโพสต์ข้อความลักษณะดูหมิ่นให้ร้ายคุกคามนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 พ.ย. ศูนย์ปฏิบัติการ แก้ไขปัญหาอาชญากรรมออนไลน์ “Anti Online Scam Operation Center (AOC)” สายด่วน 1441 ของตำรวจไซเบอร์ ได้ตรวจสอบพบผู้ใช้แพลตฟอร์มเอ็กซ์รายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความในลักษณะดูหมิ่นให้ร้ายคุกคามนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยเขียนข้อความทำนองขู่ฆ่า 2 ครั้ง พร้อมมีภาพ นายเศรษฐา อยู่ใต้ข้อความดังกล่าว จากการตรวจสอบพบว่าผู้โพสต์ข้อความคือ นายกฤษฎา หรือแบงก์ ปานบ้านแพ้ว อายุ 29 ปี ทำงานเป็นพนักงานโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายค้นจากศาลแขวงธนบุรีเข้าตรวจค้นบ้าน พร้อมกับหมายเรียกเพื่อให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่

เมื่อไปถึงพบนายกฤษฎา พักอาศัยอยู่ภายในบ้าน ตำรวจแสดงหมายตรวจค้นพร้อมสอบปากคำเบื้องต้น เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวจริง ขอโทษที่เขียนข้อความล่วงเกิน ส่วนเรื่องของกฎหมายถ้ามีการแจ้งความก็ยินดีไปสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหากับสิ่งที่ทำไป เพราะคำพูดก็เหมือนเป็นนายตัวเอง ยอมรับว่าการโพสต์ข้อความ 2 ครั้ง มาจากที่ดูและติดตามข่าว รู้สึกผิดหวังกับพรรค การเมืองที่เคยเชียร์ เนื่องจากก่อนเลือกตั้งกับหลังเลือกตั้งเหมือนหนังคนละม้วน อีกทั้งพอเห็นข่าวแล้ว รู้สึกว่าการออกมาพูดไม่เหมือนสิ่งที่สัญญาไว้ในทุก ๆ เรื่อง บวกกับการกระทำต่าง ๆ ของพรรคเลยทำให้ รู้สึกโมโหทุกครั้ง

ผู้โพสต์เผยต่อไปว่า ภายหลังที่โพสต์ข้อความไปตนก็ถูกชาวเน็ตขุดคุ้ยภาพส่วนตัว ข้อมูลประวัติต่าง ๆ และยังถูกข่มขู่กลับด้วย ได้ออกมาโพสต์ ขอโทษและขอยุติทุกอย่างแล้ว ก่อนที่จะถูกตำรวจบุกค้นบ้าน อย่างไรก็ตาม ขอโทษในสิ่งที่โพสต์ด่า และแสดงเจตนาที่ไม่เหมาะสมออกไปด้วยอารมณ์และความไม่ยั้งคิดยั้งทำ ทำให้ขาดสติจนเกิดความไม่พอใจ จะปรับปรุงการกระทำให้คิดเยอะขึ้นและจะขอเป็นแค่ผู้อ่านข่าวอย่างเดียว จะไม่แสดงความคิดเห็นอะไรอีกแล้ว หลังสอบปากคำเบื้องต้นตำรวจเชิญตัวนายกฤษฎาไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่ บก.สอท.1 พร้อมแจ้งข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 392 “ผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือตกใจ โดยการขู่เข็ญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

ด้านนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เผยว่า รับทราบข่าวแล้วให้เป็นไปตามกฎหมาย เมื่อถามว่า ผู้ต้องหาระบุว่าผิดหวังเรื่องการเมืองและการบริหารงาน จะกระทบต่อภาพลักษณ์ และเสถียรภาพรัฐบาลหรือไม่ นายเศรษฐาตอบว่า เป็นรัฐบาลต้องรับฟังความคิดเห็นประชาชน มีคนไม่พอใจ ไม่สบายใจ หรือมีคนแนะนำมาก็ต้องฟัง แต่ขอให้ติชมอย่างสร้างสรรค์มากกว่ามาคุกคาม เมื่อถามว่า กำชับหรือสั่งการอะไรเป็นพิเศษเรื่องการรักษาความปลอดภัยหรือไม่ นายกฯตอบว่า ยังไม่ได้สั่งการอะไร เชื่อทีมรักษาความปลอดภัยทำงาน ได้ดีอยู่แล้ว หากจะเพิ่มเขาก็เพิ่มกันเอง

Advertisement

แชร์
บุกบ้านมือโพสต์ขู่นายก รับหัวร้อนเพราะผิดหวังกับพรรค