Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
รองโฆษก พรรคเพื่อไทย ซัด โฆษก พรรคประชาธิปัตย์ หยุดเคลมผลงาน

รองโฆษก พรรคเพื่อไทย ซัด โฆษก พรรคประชาธิปัตย์ หยุดเคลมผลงาน

2 ต.ค. 66
12:00 น.
แชร์

รองโฆษก พรรคเพื่อไทย ซัด โฆษก พรรคประชาธิปัตย์ หยุดเคลมผลงาน สนามบินสุวรรณภูมิ ชี้คนไทยรู้ดี ทักษิณ เร่งรัดก่อสร้างจนสำเร็จ 

วันที่ 2 ต.ค. 66 น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษก พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษก พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาโจมตี นาย เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง โดยอ้างนาย ชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นคนริเริ่มการก่อสร้าง สนามบินสุวรรณภูมิ ว่า 

อยากให้นายราเมศ ไปดูตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันว่า สนามบินสุวรรณภูมิสำเร็จได้ด้วยการเอาจริงเอาจัง เร่งรัดติดตามโดย นาย ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีคนที่ 26  ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และเร่งรัดการก่อสร้างในปี 45 และเสร็จสิ้นเป็นสนามบินนานาชาติ เมื่อปี 48 เปิดทดลองเต็มรูปแบบกลางปี 49 ในยุครัฐบาลทักษิณ ซึ่งประชาชนทั้งประเทศรับรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี 

น.ส.ตรีชฎา กล่าวว่า สนามบินสุวรรณไม่ได้ริเริ่มโดยรัฐบาลชวน แต่ริเริ่มมาตั้งแต่สมัยจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์เมื่อปี 2503 จากนั้นมาก็หยุดชะงัก โดยไม่มีรัฐบาลไหนผลักดันอย่างจริงจัง เมื่อนายทักษิณ มาบริหารราชการแผ่นดินเล็งเห็นความสำคัญของสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ในประเทศไทยจะต้องเกิดขึ้นโดยเร็ว เพราะสนามบินดอนเมืองแออัดคับแคบเกินไป ไม่สามารถรองรับเครื่องบินและนักท่องเที่ยว จนสุดท้ายก็ก่อสร้างจนสำเร็จและมีพิธีเปิดอย่างสง่างามในปี 49 มองไปข้างหน้า เพื่อสิ่งที่พัฒนาประเทศจะดีกว่า  

“นายกฯ เศรษฐา ไม่จำเป็นต้องพูดเอาใจนายกฯ ทักษิณ เพราะความจริงก็คือความจริงวันยังค่ำ การที่ นายกฯ เศรษฐา พูดถึงนายกฯ ทักษิณ สมัยที่สร้างสนามบินสุวรรณภูมิที่มองการณ์ไกลถึงอนาคตในการสร้างอุโมงค์ เพื่อเตรียมพร้อมในการขยับขยายสนามบิน มองไกลถึงอนาคตไม่ได้จมปลักกับอดีต เพราะต้องการสื่อถึงความภาคภูมิใจของคนไทยที่มีสนามบินที่ทันสมัย เพียงพอต่อการรองรับนักท่องเที่ยวระดับโลก” น.ส.ตรีชฎา กล่าว 

น.ส.ตรีชฎา กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ควรแสดงบทบาทการเป็นพรรคฝ่ายค้านให้สมศักดิ์ศรี ด้วยการค้านอย่างสร้างสรรค์ ไม่ตีสำบัดสำนวนเพื่อความสะใจ สำหรับ นายเศรษฐาและรัฐบาลชุดใหม่กำลังเร่งสะสางปัญหาที่ตกค้างมา เพื่อประโยชน์สุขของคนไทยและสร้างประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ให้บ้านเมือง และปลายเดือนนี้ พรรคเพื่อไทยก็จะการคัดเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ และคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เข้ามาทำหน้าที่บริการพรรค จึงหวังใจว่า พรรคประชาธิปัตย์จะสามารถเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการพรรคชุดใหม่ให้ได้เสียทีเช่นกัน เพราะยืดเยื้อมานานมากแล้วเพียง เพราะแย่งชิงอำนาจกันภายในไม่จบรู้จักจบสิ้น

Advertisement

แชร์
รองโฆษก พรรคเพื่อไทย ซัด โฆษก พรรคประชาธิปัตย์ หยุดเคลมผลงาน