เลือกตั้งล่วงหน้าชลบุรี ก้าวไกลและเพื่อไทยหายจากรายชื่อแนะนำพรรค กับความผิดพลาดของ กกต.ที่ถูกตอบกลับว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย
จากกรณีการเลือกตั้งล่วงหน้าที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา เพจอีซ้อขยี้ข่าว2 ได้ออกมาเปิดเผยในโลกโซเชียลว่า หลังจากมีผู้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าที่หน่วยเลือกตั้งในโรงเรียนพานทองสภาชนูปถัมภ์ จ.ชลบุรี พบว่ารายชื่อแนะนำพรรคการเมืองที่ติดบอร์ดมีไม่ครบซึ่งขาดหมายเลข 29 กับ 31 ซึ่งตรงกับเบอร์ของพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยที่ไม่มีติดประกาศแจ้งไว้ และนอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ความผิดพลาดอื่นจาก กกต.ชุดปัจจุบันที่เกิดขึ้นและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
จนล่าสุดได้มีการเปิดให้ลงชื่อเพื่อถอดถอน กกต.ชุดดังกล่าวออก ซึ่งขณะนี้มีผู้ร่วมลงชื่อแล้วเกิน 1 ล้านรายชื่อ หลังจากเปิดได้ไม่ถึงชั่วโมง
จากความผิดพลาดต่างๆที่เกิดขึ้น ทำให้ประชาชนต่างไม่ไว้วางใจและสงสัยถึงความโปร่งใสของการเลือกตั้งในครั้งนี้ ถึงแม้จะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นมากมายในการเลือกตั้งล่วงหน้า แต่ทาง กกต.ก็ได้ออกมาบอกว่าเป็นเพียงข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ และขอรับรองว่าจะไม่ให้เกิดขึ้นอีกในการเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ที่กำลังจะมาถึง
Advertisement