Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
“หนิง” เคลียร์ดรามา “ณิริน” ไม่อยากหน้าเหมือนพ่อ ยันแค่หยอกล้อกันปกติ

“หนิง” เคลียร์ดรามา “ณิริน” ไม่อยากหน้าเหมือนพ่อ ยันแค่หยอกล้อกันปกติ

10 ส.ค. 69
09:31 น.
แชร์

“หนิง ปณิตา” เคลียร์ชัดดรามา “น้องณิริน” ไม่อยากหน้าเหมือน “พ่อจิน” ยันไร้ปัญหาแค่แซวเล่น เผยแนวทางสอนลูกรับมือโลกโซเชียล-ภัยใกล้ตัว

สำหรับกรณีดรามาในโลกออนไลน์เกี่ยวกับ “น้องณิริน” ลูกสาววัย 13 ปี ของนักแสดงมากความสามารถ “หนิง ปณิตา พัฒนาหิรัญ” และ “จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ” ที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากคำพูดในไลฟ์สดว่า "ณิริน" ไม่อยากหน้าเหมือนพ่อ เพราะพ่อหน้าเหมือนปลาบู่ ล่าสุด “หนิง ปณิตา” ได้ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือก เผยถึงเบื้องหลังเหตุการณ์ แนวทางการเลี้ยงดู ตลอดจนการสอนลูกสาวในการรับมือกับกระแสสังคมและสถานการณ์อันตราย

“หนิง ปณิตา” เปิดถึงดรามาที่เกิดขึ้น  โดยเจ้าตัวเผยว่า ก่อนอื่นขอกล่าวขอโทษพี่ ๆ นักข่าวทุกคนที่โทรหาแล้วตนเองไม่ได้รับสาย รวมถึงงานอีเวนต์ล่าสุดที่ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ โดยขอโทษจากใจจริงและแจงเหตุผลว่า ณ เวลานี้ สถานการณ์บ้านเมืองและเรื่องราวในสังคมใหญ่กว่าเรื่องครอบครัวของตนเอง ซึ่งควรไปโฟกัสเรื่องนั้น ส่วนเรื่องของตนเป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ ในครอบครัว จึงไม่ได้ตอบรับการสัมภาษณ์ อย่างไรก็ตาม ตนขอขอบคุณทุก ๆ กำลังใจที่ส่งเข้ามา ทั้งทาง DM ข้อความ หรือแม้กระทั่งคนที่เข้ามาทักทายฝากส่งกำลังใจตั้งแต่นับก้าวลงจากรถ ทำให้รู้ว่ามีคนเมตตาและรักน้องณิรินมากมายขนาดนี้ ซึ่งตนได้นำข้อความทั้งหมดไปเปิดให้อ่านและบอกกับลูกว่า ณิรินคนรักหนูเยอะมากนะ หนูต้องเป็นเด็กดีและอย่าทำให้พี่ ๆ ผิดหวัง

เมื่อถามถึงสภาพจิตใจของ "น้องณิริน" เจ้าตัวยอมรับว่าไม่ได้เป็นเรื่องง่ายสำหรับเด็ก แต่เชื่อว่าทุกประสบการณ์จะสร้างความแข็งแกร่งให้ลูกผ่านไปได้ ไม่ว่าน้องจะทำงานอะไร หรืออยู่ในบริบทที่มีคนชื่นชม ตนก็จะคอยสอนในอีกมุมหนึ่งเสมอ ส่วนประเด็นดราม่าเกี่ยวกับ "คุณจิน" หากได้ดูไลฟ์สดตั้งแต่ต้นจนจบ จะเห็นว่าไม่มีปัญหาอะไรกันเลย คำพูดเรื่องอยากได้ของคุณพ่อหรือการแซวต่าง ๆ ตนเคยไลฟ์ชี้แจงไปแล้วว่าเป็นการหยอกล้อกันตามปกติของพ่อลูกอยู่แล้ว

ส่วนประเด็นที่คนมองว่าคุณพ่อน้อยใจ หรือมุมมองของ ตนขออนุญาตไม่ตอบแทนความคิดของคนอื่น รวมถึงบางมุมของ “น้องณิริน” ตนก็ตอบแทนไม่ได้เพราะเป็นมุมมองของตัวน้องเอง

สำหรับ “หนิง” พยายามจะมองว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะถ้าเรามองเป็นเรื่องใหญ่ แล้วเป็นเรื่องที่มันซีเรียส มันจะกลายเป็นเรื่องดรามาไป “หนิง” พยายามทำทุกเรื่องให้มันเป็นเรื่องเบา ๆ แล้วเขาก็จะผ่านมันไปได้ด้วย ด้วยความรัก ความโอบกอด และกำลังใจจากทุกคน แล้วก็เรียนรู้เติบโต เป็นเด็กที่รู้ว่าอะไรควร อะไรไม่ควร แล้วก็อย่าทำให้คนผิดหวัง

สำหรับการรับมือในเรื่องของโซเชียล ซึ่งเชื่อว่าน้องจะผ่านไปได้ “หนิง” ก็บอกน้องแล้วว่า วันนี้ “ณิริน” ไม่ใช่เด็กที่ คือ “น้องณิริน” แล้ว “ณิริน” ก้าวเข้ามาอยู่ในวงการบันเทิงครึ่งตัวแล้ว แต่ว่าน้องยังอายุ 13 เองค่ะ ให้เวลาน้องในการที่จะเรียนรู้หน่อยหนึ่ง หนิงเชื่อว่ากำลังใจจากทุกคน จะทำให้น้องแบบน้องผ่านไปได้ แล้วก็จะทำให้น้องเติบโตได้ แล้วก็รู้ว่าถ้าแบบนี้ อย่าแบบนี้ ให้เวลากันหน่อย

กำลังใจล้น ไม่คิดว่าจะมีคนรักลูกเราขนาดนี้ “โห หนิงจะบอกว่าที่สุดของที่สุด คืออย่างพี่ ๆ นักข่าวที่สนิทกัน โทร.แล้วที่หนิงไม่รับ ก็จะมีข้อความว่ากำลังใจ คือข้อความช่วงนี้มีแต่กำลังใจทั้งหมดเลย ทั้งใน DM ทั้งอะไร หนิงอ่านหรือแม้กระทั่งหนิงมางานวันนี้ ตั้งแต่หนิงลงรถ ขึ้นรถมา ทุกคนก็จะแบบพี่หนิง ฝากส่งกำลังใจให้ณิรินนะ สู้ ๆ นะ ซึ่งมันเราไม่คิดว่าจะมีคนรักลูกเราขนาดนี้ ขอบคุณในความเมตตานี้จริง ๆ ขอบคุณจริง ๆ เขาต้องทำได้”

ยันสอนลูกตลอด แถมเป็นคนดุด้วยซ้ำ หลังบางคนต่อว่า ทำไมไม่สั่งสอนลูก

“คืออันนี้จะให้หนิงไปพูด แล้วก็ไปนั่งอธิบาย คนเขาจะไม่เข้าใจ เขาก็ไม่เข้าใจ แต่ถ้าคนที่ติดตามหนิงมาตลอด หรือหนิงเชื่อว่าพี่ ๆ นักข่าวที่หนิงเห็นหน้าตรงนี้ทุกคน แทบจะมาพูดกับหนิงบอกว่า พี่หนิงดุมาก เราไปอธิบายให้คนที่ไม่เข้าใจเรา เข้าใจเรา หนิงก็ไม่รู้จะทำยังไงอ่ะค่ะ เวลาที่คนชมน้องเยอะ ๆ แล้วเป็นเรื่องบวก หนิงยังสอนเลยนะว่า อีกมุมหนึ่งอะ ถ้ามันเกิดอีกแบบจะเป็นเรื่องยังไง คือสุดท้ายแล้วเราสอนไป ก็อยู่ที่เขา ว่าเขาจะเอาสิ่งที่เราสอน แล้วก็สิ่งที่ทุก ๆ คนให้กำลังใจ ให้คำแนะนำเขาไปปรับใช้ยังไง เราก็เลี้ยงลูกได้แค่ตัว ให้วัคซีนกับลูกให้เต็มที่ ที่เหลือเขาจะต้องใช้ชีวิต แล้วก็ผ่านประสบการณ์ของเขา แต่ลึก ๆ เลย “หนิง” บอกเลยว่า เราก็ต้องมั่นใจในตัวลูกเราอ่ะค่ะ

สำหรับกรณีเหตุการณ์ใหญ่ที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ตนรู้สึกเสียใจและเป็นห่วงอย่างมาก แต่เนื่องจากเรื่องราวมันมีความซับซ้อนและเกี่ยวข้องกับเรื่องจิตวิทยา ซึ่งความใหญ่เล็กของปัญหาแต่ละคนไม่เท่ากัน หากยังไม่เข้าใจทุกบริบทตนจึงไม่กล้าแสดงความคิดเห็นถึงสาเหตุหรือเด็กคนอื่น ทำได้เพียงโพสต์แสดงความเสียใจและแสดงความห่วงใยในทุกจุดเท่าที่ทำได้ ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตนตระหนักว่า ต้องเป็นเพื่อนที่คอยโอบกอด รับฟังลูกให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อลดช่องว่างระหว่างวัย (Generation) และทำเรื่องเครียดให้เบาลง นอกจากนี้ ยังได้พูดคุยสอนน้องณิรินในการรับมือกับสถานการณ์รุนแรงว่า หากเกิดเหตุการณ์รุนแรงไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ขอให้ออกมาจากตรงนั้นทันที อย่าไปมุง อย่าเข้าไปดู หรือถ่ายภาพ เอาตัวเองออกมาให้ปลอดภัยก่อนแล้วค่อยว่ากัน อย่าคิดว่าตัวเองโตแล้วเอาตัวรอดได้ ต้องเน้นความปลอดภัยและอย่าประมาทกับชีวิต

Advertisement

แชร์
“หนิง” เคลียร์ดรามา “ณิริน” ไม่อยากหน้าเหมือนพ่อ ยันแค่หยอกล้อกันปกติ