
สถานการณ์ชายแดนไทยกัมพูชายังคงตึงเครียด ส่งผลให้ประชาชนต้องอพยพออกจากพื้นที่ ทิ้งบ้าน ทิ้งทรัพย์สิน ล่าสุด "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" เปิดใจกับทีมข่าว APOP Today เผยว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่ทหารเสียชีวิตพวกท่านสู้มากจริงๆ เพื่อที่จะให้เพื่อนได้หลุดจากภัยอันตรายจนตนเองพลีชีพเสียใจชีวิต สิ่งนี้เราต้องสดุดีกับดวงวิญญาณให้แก่ทหารได้ไปสู่สุคติ ไปสู่ภพภูมิที่ดีไปเป็นเทวดาบนสวรรค์ และแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวที่สูญเสีย
สิ่งนี้ที่เราทำได้เราต้องส่งกำลังใจให้กับพี่น้องที่สูญเสีย และผู้อพยพที่อยู่ตามชายแดนทุกคน และขอให้พี่น้องทหารระมัดระวังในการสู้รบในครั้งนี้ด้วยเป็นห่วงมาก การสู้รบมักมีการสูญเสีย
ส่วนสถานการณ์ชายแดนตอนนี้ยังไม่สงบ ที่บ้านทางอรัญประเทศก็เป็นเหมือนกัน ตอนนี้ต้องย้ายลูกหลานอพยพกันหมด เพราะมันอันตรายมากเราถึงบอกว่าอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนมันอันตรายน่ากลัวมากจริงๆ ยิ่งที่บ้านของตนอยู่ห่างจากชายแดนเพียงแค่ 4-5 กิโลเมตร ไม่ปลอดภัยต้องออกจากชายแดนทันทีเลย ตอนนี้เป็นห่วงมากทำได้แค่โทรอัปเดตกับทางหลาน หลานบอกว่าได้ยินเสียงปืน เสียงระเบิดดังตลอดเวลา
ล่าสุด มีโอกาสได้ลงไปมอบข้าวสารอาหารแห้งที่จังหวัดสระแก้วให้กับศูนย์ผู้อพยพ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องทุกคน ส่วนหลังจากนี้คงจะมีโอกาสได้ลงไปอีกแต่อาจจะยังไม่ใช่เร็วๆนี้ รอให้สถานการณ์มันคลี่คลายเบาลงก่อนครับ
ส่วนดราม่ากับการให้กำลังใจสถานการณ์ชายแดน แต่ดันกลายเป็นดราม่า ยอมรับเลยว่า ตนเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน จากใจเราไม่ได้คิดอะไรมีแต่อยากให้สถานการณ์คลี่คลายลง ทุกสิ่งที่พูดไปทำไปมาจากความหวังดีทั้งหมด ไม่ได้อยากให้ใครต้องมาสูญเสียหรือเสียหายอะไรเลยครับ
Advertisement