
รายงานข่าวภายในกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่นายฉลอง เรี่ยวแรง อายุ 71 ปี ผู้ต้องหาในคดีบุกยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี เสียชีวิต ได้ถูกนำตัวฝากขังระหว่างพิจารณาคดีภายในเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ตอนนี้ ยังคงอยู่ในห้องกักโรคโควิด-19 เป็นวันที่ 2 แล้ว สำหรับภาพรวมการนอนหลับของนายฉลอง พบว่า นายฉลองยังมีอาการหลับ ๆ ตื่น ๆ ในตอนกลางคืน เนื่องจากเป็นคนนอนหลับยาก เวลาอยู่ข้างนอกจะรับประทานยานอนหลับ ซึ่งต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมินและสั่งยา โดยแพทย์จะเข้ามาประเมินอาการนายฉลองอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 17 ส.ค.69
รายงานข่าวภายในกระทรวงยุติธรรม เผยอีกว่า ส่วนเรื่องอาการเจ็บป่วย เนื่องด้วยนายฉลอง มีโรคประจำตัว คือ โรคความดันโลหิตสูง แต่มียารับประทานประจำอยู่แล้ว ซึ่งจากการตรวจสุขภาพล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ พบว่านายฉลองมีความดันโลหิตอยู่ในระดับสูงเล็กน้อย แต่ไม่มีอาการวิงเวียน ปวดศีรษะ หรือหน้ามืด และสำหรับการรับประทานอาหาร พบว่ามื้อเย็นของวันที่ 12 ส.ค.69 ที่ผ่านมา นายฉลอง ได้รับประทานเป็นเมนูแกงเผ็ดไก่ฟักทอง ผัดผักบุ้งน้ำมันหอย และข้าวสวย ส่วนมื้อเช้าวันนี้ (13 ส.ค.69) รับประทานเป็นเมนูแกงจืดไก่กวางตุ้ง ข้าวสวย แต่พบว่านายฉลองรับประทานได้เพียงเล็กน้อย ทั้งนี้ นายฉลองยังไม่ได้มีการร้องขอสิ่งใดเพิ่มเติม
รายงานภายในกระทรวงยุติธรรม เผยต่อว่า เนื่องด้วยนายฉลองเป็นผู้สูงอายุและมีโรคประจำตัว ฉะนั้น ภายหลังการกักโรคโควิด-19 เสร็จสิ้น ก็จะต้องรอผลการประเมินก่อนว่าจะมีความจำเป็นต้องจัดให้อยู่ในสถานพยาบาล แดนพยาบาล หรือจะต้องอยู่ในพื้นที่ควบคุมปกติแดนปกติหรือไม่ โดยราชทัณฑ์มีระบบเฝ้าระวังและเข้าถึงการรักษาได้ตามมาตรฐาน ขณะนี้จึงยังไม่มีความผิดปกติใดที่น่ากังวลเกิดขึ้น
Advertisement