
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.จตุพร ติกแก้ว สว.กก.1 บก.ปพ., ร.ต.ต.วิฑูรย์ เกื้อสกุล รอง สว.(ป).กก.1 บก.ปพ., ส.ต.อ.กฤษฏากรณ์ แก้วศรีพจน์, ส.ต.อ.อภิวัฒน์ วิมาเณ, ส.ต.อ.ชัยวัตร ธรรมวัตร, ส.ต.ท.อภิสิทธิ์ โคตรมุงคุณ, ส.ต.ท.วาฬุพงศ์ นักร้อง, ส.ต.ท.ภาณุวัฒน์ อุทัยเลิศ ผบ.หมู่ กก.1 บก.ปพ.
ร่วมกันจับกุม นายอัครพล ฯ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ478/2569 ลงวันที่ 3 เมษายน 2569 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน "ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร ทำให้เสียทรัพย์"
สถานที่จับกุม บริเวณหมู่บ้านใน ต.บางบัวทอง อ.บัวทอง จ.นนทบุรี
สืบเนื่องเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 23 กันยายน 2568 ที่ผ่านมา บริเวณซอยสามวัง หมู่ 2 ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง พร้อมเปิดเผยว่า ตนได้นัดหมายเจอหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ "อิ้ง" ที่รู้จักกันผ่านทาง Instagram โดยหญิงสาวได้ส่งพิกัดหมุดสถานที่เกิดเหตุมาให้ตนจึงขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางมาตามนัด กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่าไม่พบหญิงสาวคนดังกล่าว แต่กลับมีกลุ่มชายฉกรรจ์และวัยรุ่นจำนวน 5 คน ซุ่มซ่อนตัวอยู่ในเงามืด ได้พากันกรูออกมาพร้อมอาวุธครบมือ ทั้งมีดพก มีดง้าว และไม้เบสบอล เข้าปิดล้อมและรุมทำร้ายทันที โดยหนึ่งในผู้ก่อเหตุทราบชื่อภายหลังคือ นายธนาพัฌฎ์ฯ หรือ "วา" อายุ 17 ปี ได้ใช้อาวุธมีดพกเข้าจ่อที่คอของผู้เสียหาย ขณะที่ นายธีระพงษ์ฯ หรือ "แบ็ง" อายุ 28 ปี ได้ใช้อาวุธมีดง้าวฟันเข้าที่บริเวณคอของผู้เสียหายอย่างแรง จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ร่วมกันข่มขู่บังคับให้ผู้เสียหายเดินเข้าไปในป่าข้างทาง สั่งให้ถอดหมวกกันน็อกออก
ก่อนจะรุมกระทืบและใช้อาวุธรุมฟันซ้ำอย่างเหี้ยมโหด ผู้เสียหายเล่าต่อด้วยความระทึกว่า แม้ตนจะล้มลงแต่ก็พยายามรวบรวมแรงกายฮึดสู้ลุกขึ้นยืน ท่ามกลางกลุ่มผู้ก่อเหตุที่ยังคงใช้อาวุธรุมฟันไม่หยุด จนกระทั่งรู้สึกว่า มีเลือดไหลทะลักออกมาจากศีรษะจำนวนมาก จึงตัดสินใจเสี่ยงตายกระโจนขึ้นรถจักรยานยนต์ของตนเองแล้วเร่งเครื่องขับหลบหนี
ซึ่งในระหว่างที่กำลังขับรถหนีนั้น กลุ่มผู้ก่อเหตุก็ยังคงใช้อาวุธไล่ฟันซ้ำ ถูกทั้งบริเวณหมวกกันน็อกและตัวรถจักรยานยนต์จนได้รับความเสียหาย จนกระทั่งหลบหนีออกมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังสายตรวจอยู่ จึงได้รับความช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลบางบัวทองได้อย่างทันท่วงที เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกลุ่มผู้ก่อเหตุได้เกือบทั้งหมดยังเหลือนายอัครพลฯ หรือ "ทัต" ที่ยังหลบหนีอยู่
จนกระทั่ง ชุดสืบสวน กก.1 กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ ได้แกะรอยและสืบทราบว่า นายอัครพลฯ หรือ "ทัต" ผู้ต้องหาตามหมายจับรายสุดท้าย ได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านใน จ.นนทบุรี จึงวางแผนเฝ้าสังเกตการณ์ จนกระทั่งพบบุคคลซึ่งตำหนิรูปพรรณตรงตามหมายจับ เดินอยู่ในพื้นที่จับกุม เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมแสดงหมายจับและแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ
เบื้องต้น นายอัครพลฯ หรือ "ทัต" ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและยังไม่เคยถูกจับกุมในคดีนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งสิทธิ์ตามกฎหมาย พร้อมควบคุมตัวไปทำบันทึกจับกุมและส่งที่ สภ.บางบัวทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
Advertisement