Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ปิดฉากแก๊งนกต่อ รวบ "ทัต บางบัวทอง" คดีลวงรุมฟันคอหนุ่มหวังฆ่า

ปิดฉากแก๊งนกต่อ รวบ "ทัต บางบัวทอง" คดีลวงรุมฟันคอหนุ่มหวังฆ่า

26 ก.ค. 69
15:46 น.
แชร์

ปิดฉากแก๊งนกต่อ IG! CIB รวบ "ทัต บางบัวทอง" รายสุดท้าย คดีลวงรุมทำร้ายหนุ่มหวังฆ่าเอาชีวิต

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.จตุพร ติกแก้ว สว.กก.1 บก.ปพ., ร.ต.ต.วิฑูรย์ เกื้อสกุล รอง สว.(ป).กก.1 บก.ปพ., ส.ต.อ.กฤษฏากรณ์ แก้วศรีพจน์, ส.ต.อ.อภิวัฒน์ วิมาเณ, ส.ต.อ.ชัยวัตร ธรรมวัตร,                   ส.ต.ท.อภิสิทธิ์ โคตรมุงคุณ, ส.ต.ท.วาฬุพงศ์ นักร้อง, ส.ต.ท.ภาณุวัฒน์ อุทัยเลิศ ผบ.หมู่ กก.1 บก.ปพ.

ร่วมกันจับกุม นายอัครพล ฯ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ478/2569 ลงวันที่ 3 เมษายน  2569 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน "ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร ทำให้เสียทรัพย์"

สถานที่จับกุม บริเวณหมู่บ้านใน ต.บางบัวทอง อ.บัวทอง จ.นนทบุรี

สืบเนื่องเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 23 กันยายน 2568 ที่ผ่านมา บริเวณซอยสามวัง หมู่ 2 ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง พร้อมเปิดเผยว่า ตนได้นัดหมายเจอหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ "อิ้ง" ที่รู้จักกันผ่านทาง Instagram โดยหญิงสาวได้ส่งพิกัดหมุดสถานที่เกิดเหตุมาให้ตนจึงขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางมาตามนัด กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่าไม่พบหญิงสาวคนดังกล่าว แต่กลับมีกลุ่มชายฉกรรจ์และวัยรุ่นจำนวน 5 คน ซุ่มซ่อนตัวอยู่ในเงามืด ได้พากันกรูออกมาพร้อมอาวุธครบมือ ทั้งมีดพก มีดง้าว และไม้เบสบอล เข้าปิดล้อมและรุมทำร้ายทันที โดยหนึ่งในผู้ก่อเหตุทราบชื่อภายหลังคือ นายธนาพัฌฎ์ฯ หรือ "วา" อายุ 17 ปี ได้ใช้อาวุธมีดพกเข้าจ่อที่คอของผู้เสียหาย ขณะที่ นายธีระพงษ์ฯ หรือ "แบ็ง" อายุ 28 ปี ได้ใช้อาวุธมีดง้าวฟันเข้าที่บริเวณคอของผู้เสียหายอย่างแรง จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ร่วมกันข่มขู่บังคับให้ผู้เสียหายเดินเข้าไปในป่าข้างทาง สั่งให้ถอดหมวกกันน็อกออก

ก่อนจะรุมกระทืบและใช้อาวุธรุมฟันซ้ำอย่างเหี้ยมโหด ผู้เสียหายเล่าต่อด้วยความระทึกว่า แม้ตนจะล้มลงแต่ก็พยายามรวบรวมแรงกายฮึดสู้ลุกขึ้นยืน ท่ามกลางกลุ่มผู้ก่อเหตุที่ยังคงใช้อาวุธรุมฟันไม่หยุด จนกระทั่งรู้สึกว่า มีเลือดไหลทะลักออกมาจากศีรษะจำนวนมาก จึงตัดสินใจเสี่ยงตายกระโจนขึ้นรถจักรยานยนต์ของตนเองแล้วเร่งเครื่องขับหลบหนี

ซึ่งในระหว่างที่กำลังขับรถหนีนั้น กลุ่มผู้ก่อเหตุก็ยังคงใช้อาวุธไล่ฟันซ้ำ ถูกทั้งบริเวณหมวกกันน็อกและตัวรถจักรยานยนต์จนได้รับความเสียหาย จนกระทั่งหลบหนีออกมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังสายตรวจอยู่ จึงได้รับความช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลบางบัวทองได้อย่างทันท่วงที เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกลุ่มผู้ก่อเหตุได้เกือบทั้งหมดยังเหลือนายอัครพลฯ หรือ "ทัต" ที่ยังหลบหนีอยู่

จนกระทั่ง ชุดสืบสวน กก.1 กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ ได้แกะรอยและสืบทราบว่า นายอัครพลฯ หรือ "ทัต" ผู้ต้องหาตามหมายจับรายสุดท้าย ได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านใน จ.นนทบุรี จึงวางแผนเฝ้าสังเกตการณ์ จนกระทั่งพบบุคคลซึ่งตำหนิรูปพรรณตรงตามหมายจับ เดินอยู่ในพื้นที่จับกุม เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมแสดงหมายจับและแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ

เบื้องต้น นายอัครพลฯ หรือ "ทัต" ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและยังไม่เคยถูกจับกุมในคดีนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งสิทธิ์ตามกฎหมาย พร้อมควบคุมตัวไปทำบันทึกจับกุมและส่งที่ สภ.บางบัวทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

Advertisement

แชร์
ปิดฉากแก๊งนกต่อ รวบ "ทัต บางบัวทอง" คดีลวงรุมฟันคอหนุ่มหวังฆ่า